Quá trình xử lý vụ án, cơ quan tố tụng xác định, hành vi cán bộ kiểm sát, công an ở Hà Đông có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp nên chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao.

Ngày 21/6, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh tại tòa.

Bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh tại tòa.

Theo bản án, năm 2020, bị cáo kết hôn cùng anh D. (SN 1997) và có một con chung. Trong thời gian sinh con, Ánh biết chồng có quan hệ tình cảm với chị A. (SN 1998) nên yêu cầu chị chấm dứt.

Tuy nhiên, anh D. và gia đình lại nói bị cáo Ánh là người yêu cũ nên chị A. vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm. Sau đó, cô gái có thai nên cùng anh D. thuê nhà trọ, sinh sống với nhau.

Cáo trạng xác định, hôm 22/7/2020, bị cáo Ánh cùng 4 người đàn ông khác đến phòng trọ đánh ghen chị A và quay clip. Được khoảng 15 phút, lực lượng công an nhanh chóng có mặt, đưa tất cả về đồn.

Phía công an cung cấp giấy tờ thể hiện bị cáo Ánh là vợ hợp pháp của anh D. nên chị A. đồng ý hòa giải, chỉ đề nghị xóa hết các clip đánh ghen. Sau đó, người con gái phá thai, chấm dứt liên lạc với anh D.

Khi quay về với bị cáo Ánh, anh D. kể lại mình từng mua điện thoại Iphone 11 trị giá hơn 17 triệu đồng cho chị A. Nghe xong câu chuyện, Ánh đe dọa chị A. phải trả lại chiếc điện thoại này hoặc là khoản tiền mặt 15 triệu đồng.

Khi chị A không trả tiền, Ánh đã đăng tải clip đánh ghen nói trên lên mạng xã hội, fanpage của trường cấp 3 nơi chị A. từng theo học. Trước sức ép, nạn nhân gửi 1 triệu đồng vào số tài khoản của bị cáo.

Chị A. sau đó kể lại sự việc cho bạn mình và cùng nhờ một cán bộ kiểm sát, một sĩ quan công an công tác ở quận Hà Đông (Hà Nội) giúp đỡ.

Những người này sau đó cùng đi với chị A. tới một quán cà phê để trả tiền cho bị cáo Ánh. Tại đây, chị A. đưa 11 triệu đồng nhưng bị cáo Ánh chỉ lấy 10 triệu đồng.

Khi 2 người giao nhận tiền, nhóm kiểm sát, công an nói trên đến bắt quả tang, đưa về Công an phường Mộ Lao giải quyết.

Cơ quan tố tụng xác định, hành vi như trên của chị A. và các cán bộ kiểm sát, công an có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao xác minh, giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan vụ án, hành vi đánh ghen của bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh với chị A. được xác định chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra đã chuyển tài liệu, đề nghị xử lý hành chính.

Tương tự, anh D. dù có vợ con nhưng vẫn chung sống với phụ nữ khác là vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình nên cũng bị chuyển hồ sơ, xử lý hành chính.

  • Nữ kế toán ở Hà Nội dọa tố cáo sai phạm để tống tiền Chủ tịch xã
  • Vì sao 1 lãnh đạo công an nhận tiền bảo kê cá độ quy mô 'khủng' không bị xử lý?
  • Hoàng An / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/can-bo-kiem-sat-cong-an-o-ha-dong-co-dau-hieu-xam-pham-hoat-dong-tu-phap-trong-vu-danh-ghen-161212106142618889.htm