Sau khi lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng, Hà Duy Phương đã thay tên đổi họ, lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam sinh sống

Ngày 29-6, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp với Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) tổ chức truy bắt và di lý Hà Duy Phương (SN 1981; ngụ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) về địa phương để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Cán bộ ngân hàng có lệnh truy nã đặc biệt bị bắt dù đã thay tên đổi họ - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa di lý Hà Duy Phương về địa phương để xử lý theo quy định

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hà Duy Phương là cán bộ Ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đông Thọ (TP Thanh Hóa). Do nghiện game và nợ nần nên trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2019, Phương đã lập khống 46 hồ sơ cho vay tín chấp để chiếm đoạt hơn 8,5 tỉ đồng của Ngân hàng nơi Phương làm việc rồi bỏ trốn.

Đến tháng 3-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Hà Duy Phương. 

Gần đây, nắm bắt được thông tin một công dân có chứng minh thư tên là Nguyễn Hải Tùng (SN 1989; quê huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đang xin tạm trú tại một nhà dân ở TP Cam Ranh có khuôn mặt và hình thể giống Hà Duy Phương. 

Từ thông tin đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử tổ công tác do Trung tá Hà Đình Nam làm tổ trưởng trực tiếp vào Khánh Hòa để xác minh.

Tại TP Cam Ranh, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định Nguyễn Hải Tùng chính là cán bộ ngân hàng Hà Duy Phương nên đã tiến hành bắt giữ di lý về địa phương để xử lý theo quy định.