Tất cả du khách quốc tế đến sân bay Cam Ranh đều phải tuân thủ quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt trước khi được làm thủ tục nhập cảnh vào Khánh Hòa.

Từ khi dịch Covid-19 được phát hiện và bùng phát bên ngoài lãnh Trung Quốc, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện các biện pháp dịch tễ, kiểm tra y tế đối với tất cả hành khách đến nghỉ dưỡng. Trong đó cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh là nơi thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế đầu tiên.

Khu kiểm tra y tế được bố trí ngay cuối ống chuyền đưa hành khách vào nơi làm thủ tục nhập cảnh. Nơi này được bố trí gồm khu cách ly người, hàng hóa; khu làm tờ khai y tế và 5 máy do thân nhiệt từ xa cũng như các bảng hiệu tuyên truyền về dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết khu vực này luôn có từ 10-15 nhân viên để kiểm soát tốt nhất quy trình kiểm tra y tế hành khách.

Các chai nước sát khuẩn được bố trí ngay lối vào để hành khách có thể sử dụng.

Từ khi có dịch, Nhà ga quốc tế Cam Ranh cử nhân viên đứng phát khẩu trang miễn phí cho hành khách khi xuống máy bay.

Mỗi một chuyến bay từ vùng có dịch hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, tất cả nhân viên y tế đều luôn sẵn sàng để tiến hành các khâu kiểm tra y tế, trước khi hành khách vào khu làm thủ tục nhập cảnh.

Hành khách được nhân viên Nhà ga quốc tế Cam Ranh phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn hành khách về tờ khai y tế và lập danh sách để theo dõi trong thời gian lưu trú tại Khánh Hòa.

Tất cả phi hành đoàn của chuyến bay cũng được hướng dẫn, làm tờ khai y tế khi xuống sân bay.

Tại khu kiểm tra y tế sân bay Cam Ranh, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa bố trí 5 máy đo thân nhiệt từ xa. "Những máy này hoạt động tốt nhất trong khoảng cách 5m và hoạt động liên tục khi có chuyến bay hạ cánh", ông Nguyễn Hoa Hội cho hay.

Hành khách dùng nước sát khuẩn rửa tay ở khu kiểm tra y tế trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Từ khi có dịch Covid-19, tất cả khu vực nhà chờ, sảnh nhà ga đều được đơn vị quản lý Nhà ga quốc tế Cam Ranh vệ sinh sát khuẩn.

"Mỗi khi có chuyến bay đến và đi chúng tôi đều cho tổng vệ sinh sát khuẩn tất cả khu vực cách ly cũng như nhà chờ bằng hóa chất Cloramin B để đảm bảo an toàn", quản lý Nhà ga Cam Ranh cho biết.

Những tàu bay chở hành khách có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, sau khi hạ cánh đều được nhân viên y tế tẩy trùng trước khi vào khu vực đậu.

Theo ông Nguyễn Hoa Hội, những du khách sau khi được kiểm tra y tế nếu không có triệu chứng ho, sốt sẽ được lập danh sách để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo. Còn hành khách có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Loading...
An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/can-canh-khu-cach-ly-kiem-tra-y-te-khach-quoc-te-o-san-bay-cam-ranh-post1051916.html