Đoạn video được nhà thám hiểm Stephen James Backshall thực hiện với hiệu ứng slow-motion cho thấy cú cắn của rắn hổ lục đầu giáo vàng khủng khiếp như thế nào.

Chỉ sinh sống tại hòn đảo Ilha de Queimada Grande, hay còn gọi là Đảo Rắn ở Brazil, rắn hổ lục đầu giáo vàng (golden lancehead viper) là một trong những loài rắn độc nhất thế giới có nọc không chỉ phá hủy cơ thể mà còn làm tan thịt con mồi cũng như con người nếu như bị cắn.

Rắn hổ lục đầu giáo vàng có tên khoa học là Bothrops insularis. Sở dĩ loài rắn này có tên gọi như vậy là do màu sắc da bụng vàng óng như màu vàng kim loại và chiếc đầu nhọn như mũi giáo đặc trưng. Chúng có chiều dài trung bình là 70cm nhưng cũng có thể đạt tối đa là khoảng 120cm.

Các triệu chứng nhiễm nọc độc của rắn đầu giáo vàng bao gồm: Phù nề, đau cục bộ, buồn nôn, nôn mửa, tụ máu, nôn và tiểu ra máu, chảy máu trong ruột, suy thận, xuất huyết não và hoại tử cơ nặng nề.

Cộng đồng mạng - Cận cảnh 'nụ hôn' thần chết của loài rắn độc nhất thế giới

Được biết, trong nọc của rắn hổ lục đầu giáo vàng chứa chất độc gây hại máu có thể làm tan mô và thịt của con mồi. Ngoài ra, nọc của chúng cũng không thể thiếu chất gây độc thần kinh có thể giết chết con mồi.

Do loài rắn này chỉ sinh sống ở nơi không có con người nên những báo cáo về việc con người bị chúng cắn dường như là rất hiếm. Tuy nhiên, rắn đầu giáo nói chung vẫn bị cho là nguyên nhân dẫn tới sự nhiễm độc và tử vong do rắn cắn ở khu vực Bắc và Nam Phi.

  • Video: Kinh hãi rắn hổ mang chúa khủng vùng vẫy trong phòng ngủ
  • Clip: Cô gái Ấn Độ dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa khổng lồ
  • Thế Hiệp (Tổng hợp) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-nu-hon-than-chet-cua-loai-ran-doc-nhat-the-gioi-a477635.html