Trung tâm điều trị tình dục hạng sang dành cho nam giới này yêu cầu bệnh nhân cam kết tám tuần không tình dục.

Chủ nhân của trung tâm phục hồi tình dục đắt tiền ở Arizona, nơi Harvey Weinstein và Kevin Space được cho là đang lưu trú, cho biết trung tâm của ông giống như một "chương trình đào tạo" nghiêm khắc vì các bệnh nhân phải cam kết không quan hệ tình dục trong vòng tám tuần. 

Chủ sở hữu và là người sáng lập trung tâm Gentle Path tại khu Meadows ở Wickenburg, Arizona là Patrick Carnes. Trong chương trình CBS buổi sáng, ông cho biết trung tâm của ông không phải là nơi người ta đến "nghỉ dưỡng".

Gentle Path tọa lạc trên một khu đất có diện tích 35 ha, cách Phoenix một giờ xe chạy. Nơi này có dịch vụ điều trị tự nguyện 45 ngày dành cho nam giới với chi phí đắt đỏ 58.000 đô la. 

Tại trung tâm sang trọng này, chương trình điều trị bao gồm các hoạt động đa dạng như viết nhật ký, điều trị theo nhóm, trị liệu tâm lý cá nhân, phản hồi thần kinh và thiền. 

Các bệnh nhân cũng có thể tham gia cưỡi ngựa, yoga và "nghệ thuật biểu cảm."

Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin SpaceyTreatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey

Harvey Weinstein và Kevin Spacey được cho là đang có thời gian điều trị tại trung tâm phục hồi đắt tiền Gentle Path tại Arizona

Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Chủ sở hữu và là người sáng lập trung tâm Gentle Path tại khu Meadows ở Wickenburg, Arizona là Patrick Carnes. Trong chương trình CBS buổi sáng, ông cho biết trung tâm của ông không phải là nơi người ta đến "nghỉ dưỡng".
Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Gentle Path tọa lạc trên một khu đất có diện tích 35 hectare, cách phoenix một giờ xe chạy. Nơi này có dịch vụ điều trị tự nguyện 45 ngày dành cho nam giới với chi phí 58.000 đô la

Bệnh nhân điều trị tự nguyện ở khu Gentle Path cũng phải cam kết tám tuần không tình dục. Trong thời gian này, họ sẽ xem xét những ham muốn tình dục của mình và lập ra kế hoạch phòng tránh. 

Chủ sở hữu trung tâm, ông Carnes nói: "Trung tâm giống như căn cứ quân đội vậy."

Trung tâm tự quảng cáo là "trung tâm điều trị nội trú hàng đầu của đất nước cho những người nghiện tình dục."

Website của trung tâm viết: "Nam giới được dẫn dắt phục hồi bằng cách xem xét nguyên nhân gốc rẽ của tình trạng nghiện tình dục và những rối loạn đi kèm. Mục tiêu của những bệnh nhân và có đủ dũng cảm để đối mặt với vấn đề bao gồm cả những nỗi đau và mất mát, được chữa lành những thương tổn tình cảm và trở nên có trách nhiệm với cảm xúc, hành động của chính họ và phục hồi."

Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin SpaceyTrung tâm có thể nhận 28 bệnh nhân nam giới một lúc và có dịch vụ 24/24

Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Nam giới được dẫn dắt phục hồi bằng cách xem xét nguyên nhân gốc rẽ của tình trạng nghiện tình dục và những rối loạn đi kèm
Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Tại trung tâm sang trọng này, chương trình điều trị bao gồm các hoạt động đa dạng như viết nhật ký, điều trị theo nhóm, trị liệu tâm lý cá nhân, phản hồi thần kinh và thiền
Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Các bệnh nhân cũng có thể tham gia cưỡi ngựa, yoga và "nghệ thuật biểu cảm."

Một số chương trình điều trị đã chỉ định thuốc chống trầm cảm, ổn định tinh thần và thậm chí là thuốc chống androgen (hocmon sinh dục) để bệnh nhân chế ngự những thôi thúc về tình dục. 

Carnes cho biết trung tâm của ông không tiết lộ dữ liệu hoặc thông tin về tình hình điều trị của bệnh nhân. Ông đã phổ biến thuật ngữ "nghiện tình dục" vào đầu những năm 1980 và cho rằng đó là "căn bệnh về não": "Giống như những loại nghiện khác, vấn đề là một người mất khả năng lựa chọn. Đó là bệnh về não."

Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Bệnh nhân điều trị tự nguyện cam kết tám tuần không tình dục
Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Trong thời gian điều trị, họ phải xem xét những ham muốn tình dục và học cách chế ngự
Treatment at sex addiction clinic attended by Kevin Spacey
Carnes không bình luận hay xác nhận Weinstein hay Spacey đang điều trị tại trung tâm hay không

Carnes cho rằng hành vi của người nghiện tình dục bao gồm sờ mó, biểu lộ bản thân một cách thiếu lành mạnh tới xem phim khiêu dâm cường độ cao. 

Ông cho biết có thể mất tới 5 năm và trị liệu tăng cường để điều chỉnh lại não của người người tình dục. 

Carnes không bình luận hay xác nhận Weinstein hay Spacey đang điều trị tại trung tâm hay không. Hơn 80 phụ nữ đã buộc tội Weinstein về bạo hành tình dục, cưỡng hiếp hoặc hành hung. Trong khi đó nhiều người đàn ông cũng buộc tội Spacey về những hành vi tình dục thiếu đứng đắn. 

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh trung tâm cai nghiện tình dục hàng đầu nước Mỹ, nơi điều trị cho Spacey và Harvey Weinstein tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dương Hằng (Theo Mail Online) / Tin nhanh Online