Tượng vàng Kim Miêu hay Kim Mão Vương Bảo đều gây sự chú ý trong dịp Vía Thần Tài 2023.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 1.

Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tục không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8, mùng 9 Âm Lịch, các cửa hàng vàng bạc tại Hà Nội đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 2.

Ghi nhận tại hệ thống PNJ, nhân viên của hệ thống cho biết, số lượng khách hàng đã tăng lên rất nhiều từ ngày mùng 8 Âm lịch. Nhiều khách muốn mua vàng sớm để tặng người thân, đối tác, bạn bè nhân dịp năm mới. Không chỉ trực tiếp tại cửa hàng, mà lượng khách mua vàng online cũng gia tăng, nhất là ngày mùng 9 Âm lịch.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 3.

Nhiều vị khách cho biết, họ đã đặt mua vàng từ trước và chỉ chọn ngày đẹp để đến lấy sản phẩm, tránh cảnh đông đúc, chờ đợi.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng lại lựa chọn mua trang sức, đá quý hay kim cương. Họ cho rằng, các loại trang sức này cũng thu hút nhiều may mắn đầu năm.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 5.

Nắm bắt nhu cầu của người mua, năm nay, các doanh nghiệp vàng bạc đá quý tung nhiều mẫu sản phẩm độc đáo như set vàng 6 miếng, set vàng 12 miếng... Mỗi chữ trên miếng vàng đều mang một ý nghĩa đặc biệt, như một lời chúc, lời gửi trao cho người nhận.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 6.

Đặc biệt là bộ sưu tập tượng Kim Miêu với hình tượng chú mèo của năm 2023. Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau. Đối với những người kinh doanh, đã từ lâu mèo được xem là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, tài lộc có thể hóa giải được sát khí.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 7.

Bộ sưu tập dành cho dịp Tết Quý Mão năm nay của PNJ mang hình tượng chú mèo vàng "quý nhân" với mong ước mang lại cát tường, thịnh vượng cho người sở hữu.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 8.

Chúng đều được chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề, với những công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 9.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn DOJI đã chính thức khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh & Phong thủy tại Tầng 5 DOJI Tower Hà Nội với hàng ngàn sản phẩm chất lượng vượt trội, chế tác tinh xảo. Khi đến tham quan và mua sắm tại Trung tâm Quà tặng Tâm linh & Phong thủy, khách hàng còn có cơ hội chiêm ngưỡng Kim Mão Vương Bảo (Mèo Vàng mang Tài Lộc). Được chế tác từ chất liệu Vàng nguyên chất 999.9, bảo vật Kim Mão Vương Bảo có trọng lượng 48 kg, tương đương 1279,968 lượng Vàng.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 10.

Năm nay, Doji mang đến Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Từ ngày khai hội đến nay, doanh nghiệp cho biết, hàng ngàn lượt khách đã có mặt rất đông đúc tại các hệ thống hơn 200 cửa hàng DOJI trên cả nước từ rất sớm, tăng khoảng 30% so với năm 2022.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 11.

Không chỉ tham gia trải nghiệm các hoạt động lễ hội độc đáo của Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023, khách hàng còn mua vàng để cầu may mắn, tài lộc trong dịp năm mới, nhất là khi dịp Thần Tài mồng 10 Tháng Giêng.

Cận cảnh tượng Kim Miêu độc lạ mùa Vía Thần Tài 2023 - Ảnh 12.

Trong những ngày qua, người dân đã mua sắm cho mình được nhiều sản phẩm Vàng rất đa dạng và đẹp mắt với trọng lượng phong phú từ 1 chỉ, 2 chỉ đến 5 chỉ, 10 chỉ. Trong hình là set Kim Mão Chiêu Tài, Kim Mão Phát Lộc hút khách và đắt hàng trong Lễ hội Vàng.

Các sản phẩm như Âu Vàng Phúc Long, Lộc Phát Tài, Kim Thần Tài, bộ nhẫn Hưng Thịnh Vượng và các mẫu Mèo Vàng của năm nay đang được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt Vàng ép vỉ Kim Mão – linh vật của năm nay đang ghi nhận doanh số bán hàng tăng vọt.

Các sản phẩm Charm Vàng, Trang sức Vàng 24K công nghệ 3D nhận được sự quan tâm, mua sắm của khách hàng trẻ tuổi. Theo đại diện doanh nghiệp, khi mà nhu cầu mua vàng tích trữ ngày càng "trẻ hoá", các sản phẩm Charm Vàng, Trang sức Vàng 24K ngày càng được lòng giới trẻ hơn, bởi vừa có công dụng thời trang vừa là "của để dành" giá trị.