Thống đốc Mikhail Razvozhaev, do Nga bổ nhiệm, tuyên bố một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào Sevastopol đã bị hệ thống phòng thủ của thành phố trên bán đảo Crimea này đẩy lùi.

Đài RT dẫn lời ông Razvozhaev cho biết ít nhất 3 máy bay không người lái đã tham gia cuộc tấn công nhằm vào các tàu chiến Nga đóng tại cảng Sevastopol. Thành phố này là nơi đặt Hạm đội biển Đen của Nga.

Tài sản của Hải quân Nga không bị hư hại trong "cuộc đột kích" nhưng cửa sổ của một số tòa nhà gần bờ biển bị vỡ do tác động từ việc máy bay không người lái bị phá hủy. Ông Razvozhaev nói thêm hệ thống phòng không của Nga đã tấn công một mục tiêu trên không.

Căn cứ hải quân Nga ở bán đảo Crimea bị tấn công - Ảnh 1.

Quang cảnh cảng Sevastopol trên bán đảo Crimea. Ảnh tư liệu: RIA Novosti

Đài RT cho biết một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Sevastopol là điều hiếm gặp.

Hồi cuối tháng 10 năm ngoái, Kiev tung 7 tàu thủy không người lái và 9 máy bay không người lái tấn công các tàu ở cảng Sevastopol. Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận vào thời điểm đó rằng lực lượng của họ đã làm hư hại một tàu quét mìn lớp Natya.

Trong khi đó, quân đội Nga tuyên bố các tàu bị Ukraine nhắm mục tiêu đang giúp đảm bảo hành lang an toàn theo thỏa thuận ngũ cốc ở biển Đen do Liên Hiệp Quốc làm trung gian.

Thỏa thuận ngũ cốc cho phép Ukraine xuất khẩu nông sản bằng đường biển và được gia hạn lần thứ hai vào tuần trước.