Sau khi gọi điện chồ ng khô ng đư ợc, người vợ đã ph a thuốc tr ừ c ỏ vào nước rồi đưa cho 4 đ ứa co n cùn g uố ng.

Ngày 19-11, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Cần Thơ cho biết nơi đây đang điều t rị cho bốn bệnh n hi là anh e m ru ột cùng bị uống thu ốc tr ừ c ỏ.

Trước đó, vào khoảng 00 giờ 16-11 BV ti ếp nh ận cấp cứu bố n bệ nh n hi (hai nam, hai nữ) có dấu hiệu nôn ó i d o uống thu ốc tr ừ c ỏ.. Trong đó bệnh nhi lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất 22 táng tuổi. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành đặt s onde, rửa d ạ d ày, bơm than hoạt cho các bệnh nhi.

Bác sĩ đang kiểm tra lại sức khỏe một trong 4 bệnh nhi

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Trưởng khoa Tim mạch, BV Nhi đồng Cần Thơ, các bệnh nhi bị uống thuốc trừ cỏ hoạt chất Glyp hosate amomonium với hàm lượng nh ỏ, lại được phát hiện sớ m và cứu chữa kịp thời nên không nguy hiểm đến tí nh mạng. "Hiện các em đều đã ổ n, chạy nhảy vui chơi bình thường", bác sĩ Ngọc cho hay.

Theo lời kể của người thân bố n bệnh nhi, nguyên nhân là do tối 15-11, cha mẹ . Sau đó mẹ các cháu điện thoại cho chồng nhưng khô ng đư ợc nên đ ã ph a thuốc trừ cỏ vào nư ớc cho các con cù ng uố ng. Không lâu sau, bé trai 8 tuổi có biểu hiện nôn ó i nên người mẹ đã gọi đi ện cho bạn và g ia đ ình. Cả nă m m ẹ con sau đó được đưa ngay tới BV cấp cứu.

Người m ẹ được đưa vào BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ hiện sứ c kh ỏe cũng đã ổ n địn h.  

HẢI DƯƠNG / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/nghi-van-me-pha-thuoc-tru-co-vao-nuoc-tu-tu-cung-4-con-871120.html