Cơ quan chức năng vừa có cảnh báo việc một số trang web, mạng xã hội lợi dụng hình ảnh, danh tính của bác sĩ, giả mạo giấy tờ để bán sản phẩm Hương Phục Khí

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo khẩn về việc lợi dụng hình ảnh, danh tính của bác sĩ, giả mạo giấy tờ để quảng cáo bán sản phẩm Hương Phục Khí.

Cảnh báo khẩn về sản phẩm Hương Phục Khí - Ảnh 1.

Hình ảnh sản phẩm Hương Phục Khí. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của PGS-TS Trần Thị Hồng Phương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Y, Dược cổ truyền Bộ Y tế về việc tại một số website và mạng xã hội đã lợi dụng hình ảnh và danh tính của PGS-TS Trần Thị Hồng Phương quảng cáo cho sản phẩm Hương Phục Khí để bán hàng lừa đảo người tiêu dùng, trên thực tế bà không có công trình này.

Tại các trang này có đăng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 204/2019/ĐKSP ngày 08/01/2019 và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1312/2020/XNQC-ATTP ngày 13/4/2019. Cục An toàn thực phẩm khẳng định các giấy tờ này là giấy tờ giả mạo, không có sản phẩm tên Hương Phục Khí đăng ký tại Cục An toàn thực phẩm.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Trong thời gian này người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Hương Phục Khí được quảng cáo vi phạm nêu trên, tránh thiệt hại về kinh tế và sức khỏe.