Theo dự báo trong chiều 13/5, các huyện ngoại thành Hà Nội sẽ có mưa dông và sau đó mưa dông khả năng lan ra các quận huyện Thanh Trì, Hà Đông,... cùng các quận huyện lân cận.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Fanpage Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 13/5, qua theo dõi ảnh radar và ảnh mây vệ tinh cho thấy ở khu vực các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La đang phát triển những ổ mây đối lưu nhỏ có xu hướng di chuyển về phía đông.

Cảnh báo trong vài giờ tới, những ổ mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa dông bất chợt cho các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội). Trong cơn dông đề phòng sấm sét, tố lốc, gió giật mạnh nguy hiểm.

Khu vực Hà Nội: Dự báo trong 5-20 phút tới, khu vực các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất sẽ có mưa dông. Sau đó mưa dông khả năng lan ra các quận huyện Thanh Trì, Hà Đông,... cùng các quận huyện lân cận.

Theo quan sát, vào khoảng 15h30 chiều 13/5, mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội, trời tối sầm chuẩn bị cho trận mưa lớn trút xuống. 

  • Người dân trắng đêm tát nước, dọn dẹp nhà cửa sau trận mưa lớn
  • Vì sao nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm 'thành sông', giao thông tê liệt sau cơn 'mưa vàng'?
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/canh-bao-sap-xay-ra-mua-dong-gio-giat-manh-nguy-hiem-tai-ha-noi-va-khu-vuc-lan-can-161211305153331448.htm