Một cảnh sát ở Ấn Độ đang gây sốt cộng đồng mạng với những bước nhảy điêu luyện theo nền nhạc “Moonwalk” của Michael Jackson trong khi làm nhiệm vụ chỉ dẫn giao thông tại các ngã tư đông đúc.

Những người thường xuyên tham gia giao thông ở các nút ngã tư đông đúc của trung tâm thành phố Indore đã quá quen với hình ảnh cảnh sát Ấn Độ Ranjeet Singh nhảy điệu “Moonwalk” của “ông hoàng” nhạc pop Micheal Jackson để điều phối giao thông.

“Tôi là fan của Michael Jackson nhiều năm nay và bắt chước điệu nhảy lùi về sau để điều tiết giao thông cách đây 12 năm năm”, Singh nói với AFP. “Ban đầu, mọi người ngạc nhiên, nhưng sau quen dần".

“Thật khó khăn khi điều tiết giao thông giữa một môi trường ô nhiễm và những người lái xe ẩu nhưng điệu nhảy moonwalking khiến người đi đường và tài xế cảm thấy thú vị”, Singh nói thêm.

Cảnh sát 38 tuổi trở thành hiện tượng của truyền thông xã hội với gần 50.000 người theo dõi anh trên Facebook. Người đi đường rất thích thú với điệu nhảy của anh và thường quay video và chia sẻ trên mạng.

Singh cho biết, số lượng các vụ tai nạn giao thông ở giao lộ mà anh làm đã giảm trong trong nhiều năm qua.

Một trường đại học Ấn Độ hiện nghiên cứu phương pháp điều phối giao thông của cảnh sát Singh để xem liệu cách làm này có giúp giảm tắc đường hay không.

Vừa nhảy điệu Michael Jackson vừa điều tiết giao thông
Cảnh sát Sigh say mê với công việc giữa một ngã tư đông đúc trong điệu nhảy nổi tiếng. Ảnh: AFP

Đường phố Ấn Độ nổi tiếng tắc nghẽn. Các lái xe, vốn phải chịu đựng những con đường đầy ổ gà và đèn hiệu giao thông hỏng, thường trút giận lên cảnh sát.

Singh nói một số lái xe trẻ tuổi ở Ấn Độ thờ ơ trước mạng sống của mình. “Tôi tiếp nhận thi thể của hơn 40 thanh niên sau các vụ tai nạn suốt những năm qua và tôi cảm thấy điều này thật kinh hoàng”, anh nói. “Tôi chỉ mong các bạn trẻ hãy giữ an toàn và tuân thủ luật lệ”.

Đồng nghiệp của cảnh sát Singh ban đầu e dè trước cách làm của anh và nghĩ anh chỉ đang muốn thu hút sự chú ý, nhưng sau đó họ cũng nhận thấy phương pháp phát huy hiệu quả. Singh sau đó hướng dẫn đồng nghiệp điệu nhảy nổi tiếng của Michael Jackson để phục vụ việc điều tiết giao thông được tốt hơn.

 

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát giao thông của năm đây rồi: Vừa nhảy điệu Michael Jackson vừa điều tiết giao thông tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tri Túc / Tin nhanh Online