Lại phải đợi thêm một năm nữa bà mới được chứng kiến cảnh con cháu cả sân sao? Liệu lúc đó bà có còn đợi được?

Đoạn clip hết sức đau lòng do một chủ tài khoản ở An Huy, Trung Quốc vừa đăng tải đã khiến cư dân mạng không khỏi trầm mặc suy ngẫm, nhất là đúng lúc chúng ta vừa kết thúc một kì nghỉ Tết và hớn hở quay trở lại thành phố, quay trở lại với công việc, bạn bè của mình.

Không phải là cảnh tượng gì gây chấn động, đoạn clip chỉ đơn giản ghi lại cảnh tượng ở cùng một chiếc sân thời điểm trước và sau kì nghỉ. Một gia đình đông con cháu tề tựu về ăn tết cùng bà nội, nhưng cũng đến lúc trở lại phố thị đông đúc để làm ăn. Người bà ở lại một mình lại tiếp tục sống những ngày tháng cô đơn, xa con xa cháu. 

 

Nếu trong Tết căn nhà luôn rộn rã tiếng nói cười thì sau Tết qua đi, chỉ còn lại mình bà ngồi cô độc trên chiếc ghế gỗ trước hiên nhà. Có lẽ bà luôn là người mong ngóng đến Tết nhất trong gia đình mình rồi!

Cảnh tượng đối lập tới xót xa: Bà cụ ngồi trước mái hiên tươi cười nhìn con cháu rộn ràng qua lại trong tết và tấm lưng còng cô độc hiu cạnh với chiếc sân vắng khi tết qua đi

Đoạn clip tuy ngắn ngủi nhưng lại chân thực đến xót xa. Nhiều người đã không tránh khỏi rơi nước mắt khi chứng kiến hình ảnh người thân, thậm chí là tương lai của mình trong đó.

- Đau lòng quá! Cả năm ngôi nhà này có lẽ chỉ nhộn nhịp được mỗi dịp Tết. Nhưng mỗi người đều có gia đình riêng của mình cần chăm sóc, hết cách rồi!

- Nhìn ánh mắt hạnh phúc bà cụ lúc đông đủ và ánh mắt buồn thăm thẳm khi chỉ còn một mình. Cảm giác thấy được cuộc sống khi về già của mình.

- Tuy bà nội ở quê nhưng nhiều hôm tối rảnh rảnh cả nhà mình lại ngồi xe về bà chơi 1 lúc xong lại lên thành phố. Đi mất có 45 phút là về tới nhà bà, tuần về 2, 3 lần nên cũng đỡ nhớ con cháu, mà rủ bà lên thành phố ở cùng bà không chịu, bảo trên này nhà mình đi học đi làm suốt bà ở nhà một mình chỉ biết nói chuyện với mấy con mèo, ở quê còn đi quanh quanh chơi nhà này nhà kia, câu cá, nuôi chó nuôi gà thoải mái hơn.

- Không phải trước và sau tết đâu, mà cái cảm giác lúc họ hàng tấp nập đến nhà mình chơi, ăn xong bữa cơm rồi rời đi hết cùng 1 lúc chỉ còn lại mỗi nhà mình cũng cứ buồn buồn thế nào ý.

- Nhiều người trẻ bây giờ chỉ muốn đi thật xa thật xa, thậm chí đến tết cũng đi du lịch, đi nghỉ ngơi chứ không nỡ dành thời gian cho gia đình, cho những người thân của mình mà không hay rằng bố mẹ, ông bà của họ đã già cả rồi, cả năm chỉ mong con mong cháu về đoàn tụ.