Theo điều tra của cơ quan chức năng, Ngân đã "vòi tiền" của những người muốn làm nhanh các thủ tục hành chính đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng, xin cấp thủ tục đất đai trên địa bàn thị trấn Đông Khê.

Sáng 1/1, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Văn phòng Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Ngân (SN 1982), cán bộ địa chính xã Đức Thông (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) về hành vi "nhận hối lộ".

cao bang can bo dia chinh xa bi bat ve toi nhan hoi lo dspl

Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối tượng Hoàng Thị Ngân. Ảnh: Báo Nhân Dân

Theo điều tra của cơ quan chức năng, trong thời gian đang làm cán bộ địa chính thị trấn Đông Khê (huyện Thạch An) đối tượng Hoàng Thị Ngân đã vòi vĩnh và nhận tiền của những người muốn làm nhanh các thủ tục hành chính đối với các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng, xin cấp thủ tục đất đai trên địa bàn Thị trấn Đông Khê.

Sau đó Ngân đã bị điều chuyển công tác sang xã Đức Thông.

Ngày 28/12/2022, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, Văn phòng cơ quan CSĐT - Công an tỉnh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Hoàng Thị Ngân.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng vụ án và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.