Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev tuyên bố Mỹ tăng cường vũ khí chiến lược có độ chính xác cao sát biên giới Nga.

“Hiện trên các vùng mặt nước biển giáp biên giới Nga, Mỹ đang triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển, các hệ thống vũ khí chiến lược phi hạt nhân có độ chính xác cao, cũng như cơ sở hạ tầng quân sự”, trả lời phỏng vấn tờ “Krasnaya Zvezda”, Đô đốc Korolev nhấn mạnh hôm 26/12.  

Theo Đô đốc Korolev, trong năm 2019, Nga sẽ triển khai các tàu chiến tới các vùng biển quốc tế trước thực tế rằng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gia tăng mạnh cường độ hoạt động huấn luyện tác chiến và chiến đấu trên các vùng biển gần biên giới Nga.

Tư lệnh Hải quân Nga cũng nhấn mạnh trong năm tới Nga sẽ điều động một số lượng Lực lượng Hải quân Nga đủ lớn hiện diện trên các vùng biển quốc tế để loại bỏ mọi mối đe dọa trên biển.

Quân sự - Cáo buộc gây sốc về việc Mỹ tăng cường triển khai vũ khí chiến lược sát biên giới Nga

Mỹ tăng cường vũ khí chiến lược có độ chính xác cao sát biên giới Nga. Ảnh minh hoạ.

Đô đốc Korolev tiết lộ trong năm 2019 Nga sẽ tiếp tục cải thiện khả năng chiến đấu của tàu ngầm, ưu tiên hợp tác với các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng trong việc chế tạo các tàu ngầm phi hạt nhân trang bị động cơ đẩy không khí độc lập, cũng như sản xuất hàng loạt tàu ngầm diesel-điện.

Hiện tại hải quân Nga có khoảng 100 tàu chiến và các loại tàu lớn khác đang thực hiện nhiệm vụ ở các vùng biển.

Theo các báo cáo trước đó, Mỹ đã thiết kế chương trình tên lửa siêu thanh có thể tấn công nhanh, chính xác vào bất kỳ vị trí nào trên thế giới chỉ một giờ sau khi nhận lệnh.

Chương trình vạch ra một cuộc không kích bằng vũ khí thông thường có độ chính xác cao nhằm vào các cơ sở quân sự chủ chốt của đối phương như trung tâm chỉ huy, trụ sở quân sự và quan trọng nhất là các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.