Pierre Francois Flores, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh đã gửi lời thách đấu tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo trên trang cá nhân.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo đang là cái tên gây tranh cãi trong làng võ thuật Việt Nam và cả quốc tế sau khi đoạn video biểu diễn nội công của ông được đăng tải trên internet.

 

Muốn chứng kiến và giao lưu với võ thuật có phần ảo diệu của phái Nam Huỳnh Đạo mà mới đây, Pierre Francois Flores, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh, hiện đang cư trú tại Canada đã gửi lời thách đấu tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Thư thách đấu viết:

'Kính gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi vừa qua đã gây sốc trên toàn thế giới. Điều này có phần ngạo mạn nhưng cần thiết để thức tỉnh niềm tin vào võ thuật đang bị đe dọa.

Với tư cách là những võ sư, chúng ta cần phải làm sáng tỏ những nghi vấn và giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn nhất về võ thuật.

Khả năng của ông là điều thật khác thường. Đó là điều đáng kinh ngạc và gây ra sự tò mò trên toàn thế giới. Tôi rất muốn được thử nghiệm khả năng đó và sẵn sàng bay về Việt Nam trong 10 ngày tới để có thể gặp ông.

Sẽ thật vinh dự nếu ông chấp nhận lời đề nghị khiêm nhường của tôi. Đó cũng là cách để ông khẳng định được vị thế là một chưởng môn có khả năng siêu phàm. Chỉ một cái bắt tay cũng đủ chứng minh sức mạnh của ông.'

Pierre Francois Flores là đệ tử của Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông đang sở hữu chu sa đai đệ tứ đẳng.

Năm 2009, Flores từng tới Việt Nam giao lưu trao đổi võ thuật, thi đấu 4 trận và thắng 3. Trước khi thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores từng thách đấu với Từ Hiểu Đông nhưng không có được câu trả lời.

Nguyên Sang / Ngaynay.vn