Trong số 6 liệt sĩ này, ngoài 4 người thuộc Bộ Công an, còn có ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu và ông Nguyễn Văn Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur

Ngày 12-6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký quyết định cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 6 liệt sĩ hy sinh trong vụ nhóm người tấn công trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Trong số 6 liệt sĩ này có 4 người thuộc Bộ Công an, gồm: Thiếu tá Hoàng Trung (42 tuổi); đại úy Nguyễn Đăng Nhân (29 tuổi), cùng cán bộ Công an xã Ea Ktur; thiếu tá Trần Quốc Thắng (34 tuổi); đại úy Hà Tuấn Anh (32 tuổi), cùng cán bộ Công an xã Ea Tiêu.

Cấp bằng Tổ Quốc ghi công cho 6 liệt sĩ hi sinh trong vụ nhóm người tấn công 2 trụ sở ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thắp hương thăm viếng các nạn nhân xấu số

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu và ông Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur, cũng được công nhận liệt sĩ và được cấp bằng "Tổ quốc ghi công".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 11-6, nhóm người tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và UBND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Lúc này, ông Kiên và ông Dũng tới kiểm tra và cũng bị sát hại trên đường. 

Ngoài ra, nhóm người tấn công vào trụ sở còn ra tay làm 4 cán bộ công an hy sinh, 2 người bị thương và sát hại 3 người dân thường.