Người bạn thân của T. cũng nói trong xót xa: "Đoạn live video chiều nay được đăng lúc cả hai phải cố thủ trong nhà. T. đang có bầu những tháng đầu tiên...".

 

Dân mạng phát sốt với bà ngoại gần 100 tuổi siêu 'cute' giục cháu 'Yêu đi không quá lứa'

"Trẻ thì trẻ chứ cái tuổi này là lấy chồng rồi, như người ta có con rồi. Đừng có nói hăm ba hăm mấy tuổi chứ tuổi này là tuổi lấy chồng rồi đó. Đó bà biết thương cháu thì bà nói vậy"...

Hôm qua 28/11, một đoạn live video dài hơn 3 phút đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau, phủ sóng rộng khắp. Đoạn clip được đăng bởi tài khoản Facebook tên H.M.T. Trong clip là một cô gái trẻ đang ngồi cùng một chàng trai được cho là người yêu của cô. Cô gái không ngừng khóc bởi thời điểm đó cả hai đang phải cố thủ trong phòng do bị gia đình người yêu gây sức ép, không cho làm đám cưới. 

Theo lời H.M.T - chủ nhân tài khoản Facebook, cô và người yêu đã quen nhau 2 năm. Trong khoảng thời gian quen nhau, trái với sự ủng hộ của gia đình T. người nhà chàng trai đã tìm mọi cách để ngăn cấm nhưng cả hai vẫn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, bảo nhau làm ăn. Mới đây, T. và người yêu quyết đi đến hôn nhân nhưng bên nhà trai vẫn không chấp nhận và còn bôi nhọ cô. Dù vậy, cặp đôi vẫn lặng lẽ chuẩn bị cho đám cưới, tự tìm cách lo liệu mọi thứ, tự đi đăng ký kết hôn. 

Ngày 27/11, gia đình người yêu thương đã lẳng lặng gọi riêng chàng trai ra đe dọa. Nếu vẫn cố tình tổ chức, họ sẽ quậy phá, không cho T. làm ăn nữa. Chàng trai sau đó đã bị nhốt nhưng anh trốn về được với cô. Vậy là cả gia đình đã tới nhà trọ nơi cô ở, đòi cả hai phải hủy hôn, bắt cô đăng lên Facebook thông báo rằng họ sẽ không làm đám cưới nữa. Đến đây, cô gái trẻ nghẹn ngào, nói không thành lời. Người yêu cô đã phải ôm lấy cô để cô trấn tĩnh lại. 


 
Cuối clip, T. mong mọi người hãy chia sẻ giúp bởi cô gần như đã cùng đường, chỉ còn biết tìm đến sự trợ giúp cuối cùng là những người bạn, người quen trên Facebook. Cô nói rằng gia đình chồng đều là giáo viên nhưng cô thì đơn thương độc mã ở thành phố lập nghiệp. Ở thời điểm đó, cả hai đang bị cô lập trong phòng, không đi đâu được, gọi công an cũng không có ích gì trừ khi người yêu Thương chịu về quê. 
 
Sau 2 tiếng đăng tải đoạn live video, Facebook H.M.T. tiếp tục chia sẻ 6 đoạn clip được quay lại và đăng tải với Facebook Đ.T.C. Trong 5 đoạn clip này ghi lại cuộc nói chuyện và về sau là tranh chấp giữa một bên là T. và người yêu, còn một bên là gia đình chàng trai. 
Liên hệ với chủ tài khoản Facebook Đ.T.C - bạn thân của H.M.T, được biết gia đình chàng trai ngăn cản chuyện tình yêu và cuộc hôn nhân của cả hai là vì hai bên không môn đăng hộ đối:"Nhà T. không giàu. T. có hình xăm trên người nên họ nghĩ T. quậy phá nhưng thực chất T. rất giỏi giang, chịu khó". 
 
Cũng theo lời người bạn này, gia đình nhà người yêu của T. đã từng kêu giang hồ tới phá, đánh ba mẹ T.. Ba mẹ T. nhà ở Phú Yên, nhà làm nông nên họ rất hiền lành, bị nhà chàng trai ức hiếp. Nhà chàng trai có tiền nên chuyện gì cũng đem tiền ra giải quyết. Lẽ ra T. và người yêu đã chuẩn bị gần xong xuôi đám cưới nhưng giờ đã phải xóa hết hình cưới, viết status báo hoãn đám cưới dưới sức ép của nhà trai. Giấy tờ đăng ký kết hôn của họ cũng bị xé bỏ. 
 
Người bạn thân của T. cũng nói trong xót xa: "Đoạn live video chiều nay được đăng lúc cả hai phải cố thủ trong nhà. T. đang có bầu những tháng đầu tiên, vậy mà những ngày này có quá nhiều chuyện xảy đến khiến nó phải chịu quá nhiều áp lực".
 
Hiện đoạn video vẫn đang được chia sẻ, thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội bởi "thời nào rồi mà cha mẹ còn o ép con cái chuyện hôn nhân như vậy" - như lời bình luận của một cư dân mạng.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi đăng clip 'kêu cứu' khi bị gia đình dồn ép không cho cưới: Cảnh tượng khó tin ở thế kỉ 21 tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Uyển Tâm / Trí Thức Trẻ