Ngoài Bệnh viện Bạch Mai có 2 bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng, Bệnh viện Việt Đức cũng vừa tiếp nhận 1 ca là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội được chuyển lên từ tuyến dưới…


Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy đang điều trị tại BV Bạch Mai

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, vào hôm qua (15-9) cơ sở này đã quyết định chuyển một bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) lên Bệnh viện Việt Đức.

Đây là trường hợp nữ bệnh nhân 37 tuổi, có tiền sử ghép thận từ nhiều năm trước, hiện vẫn dùng thuốc chống thải ghép. Trước đó bệnh nhân được đưa vào khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong tình trạng khó thở do ngạt khói, loạn mạch, tình trạng này hiện đã được kiểm soát. Việc chuyển tuyến nhằm giúp nữ bệnh nhân được đáp ứng điều trị thuốc chống thải ghép liên tục.

Như vậy, đến sáng nay (16-9), tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông còn 2 bệnh nhân là hai bố con, người bố 51 tuổi, con trai 10 tuổi. Hai bệnh nhân vào viện với chẩn đoán ngạt khói, người con bị đa vết thương cẳng bàn tay phải, bỏng độ I vùng mặt do nhiệt. Qua điều trị tình trạng của cả 2 bố con đã cải thiện và dự kiến có thể ra viện vào tuần sau.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, theo báo cáo của bệnh viện tính đến cuối buổi chiều qua, trong số 26 bệnh nhân mà bệnh viện này tiếp nhận, điều trị từ ngày đầu, nhiều bệnh nhân đã và sẽ được ra viện trong một, vài ngày tới; chỉ còn 2 bệnh nhân trong tình trạng nặng nhưng cũng đang có những tiến triển tích cực. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang tiếp nhận thêm các bệnh nhân từ các cơ sở khám chữa bệnh khác.

Tổng hợp chung đến cuối giờ chiều 15-9, tại 6 bệnh viện tại Hà Nội (gồm Bạch Mai, Việt Đức, Quân y 103, Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông) đang điều trị 38 bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân.