Hành động chống đối của cặp vợ chồng này đã được rất nhiều nhân chứng nhìn thấy cũng như quay lại video.

Để đảm bảo an ninh trật tự, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, một số quận nội thành Hà Nội đã phát phiếu đi chợ cho các hộ dân cư. Tuy nhiên, chiều 28/7, một cặp vợ chồng không có phiếu đi chợ theo quy định vẫn phi xe vào chợ Yên Phụ (Tây Hồ).

Đến đầu chợ, chốt kiểm dịch đã chặn cặp đôi lại, yêu cầu ra ngoài. Hai người đã có hành vi chống đối, gây rối ầm ĩ tại chốt kiểm dịch. Những đoạn clip do các nhân chứng xung quanh ghi lại sự việc đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cặp vợ chồng hổ báo gây rối chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ, còn tự livestream cho thiên hạ cười chê - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng "hổ báo" đòi thông chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ. (Ảnh cắt từ clip)

Khi cán bộ công an tại chốt kiểm dịch liên tục yêu cầu họ ra ngoài, không được vào trong chợ, người đàn ông đã có thái độ không hài lòng. Anh này khăng khăng "Giấy tờ tôi có đầy đủ đây", tuy nhiên có phiếu vào chợ thì không có. Bị từ chối nhiều lần, người này tỏ ra kích động, bảo vợ rút điện thoại ra... livestream.

Cặp vợ chồng hổ báo gây rối chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ, còn tự livestream cho thiên hạ cười chê - Ảnh 2.

Người phụ nữ livestream vụ việc trên mạng xã hội, lớn tiếng thách thức lực lượng chức năng. (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ này liên tục dí thẳng camera điện thoại vào mặt công an viên, nói liên tục bằng giọng điệu thách thức: "Tôi phải quay clip làm bằng chứng. Anh là cái gì ở đây? Anh có nhiệm vụ gì? Anh sai tôi có quyền quay. Thẻ của anh đâu đưa đây...", dù lực lượng chức năng yêu cầu tắt máy.

Cặp vợ chồng hổ báo gây rối chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ, còn tự livestream cho thiên hạ cười chê - Ảnh 3.

Hai vợ chồng đã làm náo loạn một đoạn đường, ảnh hưởng đến những người muốn vào chợ mua đồ. (Ảnh cắt từ clip)

Hai người này thậm chí còn quá khích đến mức tự mình... thông chốt, vừa xông vào trong vừa la hét, túm áo lực lượng chức năng. Các nhân chứng đứng xung quanh quan sát vụ việc thậm chí còn phải bức xúc chỉ mặt điểm tên: "Đây, cô này đã đánh công an", "Giữ họ lại đi, cưỡng chế đi, người dân ủng hộ các anh".

Sau vài phút giằng co quyết liệt, lực lượng chức năng cuối cùng cũng cưỡng chế được hai đối tượng có hành vi chống đối và đưa về phường để giải quyết, xử phạt. Được biết, hai vợ chồng có địa chỉ tại phường Phúc Xá (Ba Đình), còn địa điểm xảy ra vụ việc là phường Yên Phụ (Tây Hồ).

Cặp vợ chồng hổ báo gây rối chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ, còn tự livestream cho thiên hạ cười chê - Ảnh 4.

Cặp đôi đã giằng co, tấn công lực lượng chức năng trước sự chứng kiến của nhiều người. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi xem clip, dân mạng thống nhất rằng, hành động của cặp đôi là không chấp nhận được, đặc biệt là trong thời điểm chống dịch căng thẳng.

- Được cả đôi, hợp nhau quá cơ! Thuận vợ thuận chồng vậy thì tát cạn nước chè ở đồn rồi.

- Thích thì về nhà mà thể hiện, vô ý thức mà cứ tưởng là hay. Biết bao nhiêu con người đang ra sức chống dịch để ổn định lại đất nước, vậy mà vẫn có người như thế này. Livestream thoải mái đi, chỉ khiến mọi người cười chê và là bằng chứng chống đối thôi, chả ai bênh đâu!

- Cặp phu thê đã quyết định thi triển võ công tuyệt đỉnh để thông chốt Yên Phụ nhưng không thành. Họ không biết rằng những người đang làm nhiệm vụ chống dịch tuy khá là mệt mỏi nhưng vẫn rất kiên cường.