'Vài lần tôi đi làm thiện nguyện rồi đăng lên thì các anh hùng bàn phím vô chửi 'con mẹ này câu views thôi chứ làm thiện nguyện gì'. Tôi chẳng buồn trả lời', Cát Tường nói.

Mới đây, Cát Tường quay clip, bức xúc chia sẻ chuyện bị một số người vào Facebook của cô chỉ trích, sao không đi làm thiện nguyện, sao không ra tuyến đầu chống dịch.

Thường xuyên nhận được tin nhắn yêu cầu làm thiện nguyện, đi chống dịch

Cụ thể, Cát Tường nói: "Dạo này, mùa dịch covid này, trên mạng có rất nhiều anh hùng bàn phím, không biết các anh chị rảnh hay bận nhưng suốt ngày lang thang trên Facebook, vào tường nhà người khác, comment yêu cầu người khác đi chống dịch. Tôi thường xuyên nhận những tin nhắn kiểu như vậy.

1,2 tin lúc đầu thì tôi nghĩ cho qua, hơi đâu nói cho mệt, những người không cùng quan điểm, suy nghĩ. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ chia sẻ luôn về việc làm thiện nguyện. Đặc biệt là làm thiện nguyện trong mùa dịch và đối tượng nào bắt buộc phải đi làm thiện nguyện.

Luật của nước Việt Nam mình không bắt cá nhân nào phải đi làm thiện nguyện hết, và càng không có điều khoản nào bắt nghệ sĩ phải đi làm thiện nguyện.

Cát Tường bức xúc khi bị một số người yêu cầu đi làm thiện nguyện, chống dịch.

Cát Tường bức xúc khi bị một số người yêu cầu đi làm thiện nguyện, chống dịch.

Thiện nguyện là từ tâm. Tâm mình muốn làm thì mình làm, không ai bắt buộc mình được hết. Và tôi nghĩ, những anh chị cứ vào kêu người khác đi làm thiện nguyện thì tôi không biết, những anh chị đó, trong đời sống hàng ngày có làm thiện nguyện hay không.

Tôi thì nghĩ là không vì những người đi làm thiện nguyện, họ không rảnh đi xỉa xói chuyện người khác đâu. Và tâm họ sáng lắm.

Tôi không bức xúc mà chỉ muốn chia sẻ và tranh luận, bởi tôi luôn tôn trọng những ý kiến trái chiều vào Facebook của mình. Chúng ta được tự do ngôn luận nhưng văn hóa ứng xử nơi công cộng là phải văn minh lịch sự.

Nếu họ văn minh lịch sự, tôi đều trả lời lại để tranh luận xem ai đúng ai sai, để tìm ra đâu là chân lý cuộc sồng. Còn với những trường hợp vào Facebook của tôi, ăn nói thô tục, thô lỗ, thiếu văn hóa thì tôi block ngay.

Cũng như trong nhà mình có rác thì phải dọn vậy. Facebook của Tường còn có con cái, ba mẹ, bạn bè, fan của tôi xem thì tôi không thể để họ thấy những bình luận rác rưởi trên tường nhà mình".

Trong khi mỗi lần cô đăng hình đi làm từ thiện thì bị nói là "câu views" chứ thiện nguyện gì.

Trong khi mỗi lần cô đăng hình đi làm từ thiện thì bị nói là "câu views" chứ thiện nguyện gì.

Đi làm thiện nguyện thì bị nói "con mẹ này câu views"

Đồng thời, Cát tường cũng cho biết, mỗi lần cô đi làm thiện nguyện và đăng hình lên Facebook thì thế nào cũng bị một số anh hùng bàn phím vào "cào cấu".

Cụ thể, Cát Tường nói: "Dạo này tôi sợ hai từ nghệ sĩ lắm vì tôi sợ dính đạn, vì tôi muốn bình an. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi là nghệ sĩ thì nhận là nghệ sĩ, chứ nói là gì.

Nghề nào cũng có người tốt người xấu. Chỉ có những người tâm địa xấu xa mới đi đánh đồng tất cả nhưng thôi, tôi không bình luận chuyện quá lớn.

Vài lần tôi đi làm thiện nguyện rồi đăng lên thì các anh hùng bàn phím vô chửi tôi là "con mẹ này câu views thôi chứ làm thiện nguyện gì". Tôi chẳng buồn trả lời. Vì tôi làm thiện nguyện để tôi được vui, cho lòng tôi an. Tôi tích đức cho con cái tôi sau này, báo hiếu cho cha mẹ.

Tại sao tôi đăng lên, tôi thích thì tôi đăng. Tôi làm bằng tiền của tôi. Tôi không làm bằng tiền của quý vị. Tôi không kêu gọi mọi người, trừ một số bạn bè, mạnh thường quân họ thấy và đồng quan điểm với tôi nên nhắn tin riêng nhờ tôi. Tôi đăng lên để cám ơn những mạnh thường quân đó.

Nếu tôi có phải lý giải, tường trình thì tường trình cho những người bỏ tiền đưa tôi thôi. Còn những anh chị trên mạng, không liên quan, không bỏ một đồng xu cắc bạc thì không được quyền lên tiếng, yêu cầu tôi làm thiện nguyện.

Nữ nghệ sĩ cũng yêu cầu, những anh hùng bàn phím chấm dứt những yêu cầu vô lý này lại.

Nữ nghệ sĩ cũng yêu cầu, những anh hùng bàn phím chấm dứt những yêu cầu vô lý này lại.

Bạn lấy quyền gì bắt tôi làm thiện nguyện, bắt tôi đi chống dịch? Không lẽ mỗi lần tôi giúp người này xây nhà tình thương, hay chuyển tiền mua vaccine, tôi lại hê lên trên Facebook cho mọi người thấy.

Cho nên, đừng ai lên Facebook tôi bắt tôi đi làm thiện nguyện, bắt tôi đi chống dịch nữa nha. Câu chuyện chấm dứt tại đây, các bạn có quyền bình luận nhưng văn hóa lịch sự. Dù các bạn thương hay không thương tôi cũng vui vì các bạn giúp trang của tôi hiển thị lên đầu. Tôi cám ơn rất nhiều".