Đó là trường hợp của cậu bé Tajbir Akhtar (5 tuổi) đến từ Bangladesh. Tajbir đã bị dân làng xa lánh và coi như "ma quỷ" vì bàn tay khổng lồ.

Bà Akhtar (mẹ Tajbir) chia sẻ trên Dailymail: "Mọi người sợ hãi khi trông thấy bàn tay của Tajbir. Thậm chí những đứa trẻ khác cũng xa lánh và gọi thằng bé là là ma quỷ. Tôi thật sự đau lòng khi thấy con trai mình bị bắt nạt".

ma quỷ
Tajbir Akhtar bị coi như "ma quỷ" vì bàn tay khổng lồ

Những người dân sống trong làng yêu cầu ông bà Akhtar hạn chế cho con ra đường để người khác không phải nhìn thấy.

Bà Akhtar nói: "Bàn tay của Tajbir to gấp 3 người bình thường, nó khiến thằng bé không thể giữ thăng bằng khi vận động. Đi dạo hay cầm nắm là một điều khó khăn đối với em. Đôi khi Tajbir hỏi về bàn tay khác lạ của mình, thằng bé khóc rất nhiều và tò mò muốn biết tại sao bàn tay lại không giống các bạn".

Những lúc như vậy, bà thường giải thích rằng: "Chúa đã tạo ra con theo một cách khác, rồi con sẽ sớm có một bàn tay bình thường như các bạn. Nhưng tôi có thể cho thằng bé hy vọng đến bao giờ? Tôi muốn con mình phát triển bình thường nhưng chúng tôi không có điều kiện để trị bệnh cho Tajbir".

tay voi 2

Tajbir sinh ra hoàn toàn như những đứa trẻ khác, cậu bé nhận được những lời chúc mừng trong buổi tiệc đầy tháng. Nhưng hạnh phúc không được bao lâu, chỉ vài tháng sau đó, cơ thể Tajbir  bắt đầu có hiện tượng chuyển bệnh.

Cha của Tajbir nói: "Bàn tay có vẻ sưng tấy, ban đầu chỉ như ong đốt, nhưng sau đó kích thước lớn dần lên. Những ngón tay phình to và biến dạng".

Hai vợ chồng đã đưa con đi khám ở nhiều nơi, nhưng gia đình không đủ điều kiện để trị bệnh. Tình trạng sức khỏe của Tajbir ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Ông Akhtar sang Malaysia để làm việc kiếm thêm thu nhập với hy vọng đủ tiền chữa bệnh cho con trai. Nhưng tiền viện phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Cuối cùng ông đành về nước.

Chính quyền địa phương khuyên ông bà nên thử nhờ tới các hoạt động truyền thông xã hội. Ông Mamun Biswas cho biết: "Tôi đã đề cập với địa phương về vấn đề này. Đứa trẻ cần được điều trị ngay. Tôi đã mô tả tình trạng sức khỏe của Tajbir và chúng ta sẽ sớm nhận được phản hồi của chính phủ chừng nào có bác sĩ tiếp nhận ca này".

Bệnh phù chân voi

Bệnh phù chân voi thường xuất hiện dấu hiệu sưng tấy. Nguyên nhân là do ký sinh trùng trong muỗi gây ra. Bệnh ảnh hưởng ở chân, tay, bộ phận sinh dục. Người bệnh thường được dùng kháng sinh trong quá trình điều trị. Trong một vài trường hợp nguy hiểm, nếu không sớm điều trị có thể dẫn đến tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé đáng thương bị dân làng coi là 'ma quỷ' vì bàn tay kỳ dị tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Tùng Bách (Theo Dailymail) / Tin nhanh Online