Một cậu bé 13 tuổi người Mỹ đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị một viên đạn từ trên không rơi vào đầu.

Đài truyền hình WGN (Mỹ) đưa tin một cậu bé tại thành phố Gary, bang Indiana trong khi chơi bóng rổ cùng bạn bè vào ngày 1/7 đã bị một viên đạn rơi vào đầu. Cậu bé ngã gục xuống đất, những người có mặt ở đó cho rằng cậu bị động kinh do vậy đã gọi xe cấp cứu.

Cậu bé nguy kịch vì bị đạn bắn chỉ thiên rơi trúng đầu
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Cảnh sát địa phương cho biết viên đạn rơi trúng đầu cậu bé do một người dân nào đó sống trong khu vực lân cận bắn chỉ thiên. Cậu bé 13 tuổi sau đó được chuyển đến bệnh viện nhi tại Chicago. Đến ngày 4/7, cậu bé vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đang điều tra về vụ bắn súng chỉ thiên này đồng thời cảnh báo người dân địa phương không nổ súng để chào mừng Ngày Độc lập Mỹ (4/7).

Cảnh sát địa phương nhận định rằng tình trạng người dân nổ súng bắn chỉ thiên để ăn mừng đôi khi xảy ra và các viên đạn có thời điểm rơi vào xe cộ, nhà cửa, sân vườn và cả con người.

Theo tạp chí Slate (Mỹ), đạn bắn chỉ thiên ở góc 90 độ khi rơi xuống mặt đất chỉ có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người khi trúng vào các bộ phận như mắt, tai và miệng. Trong khi đó đạn bắn ở góc 45 độ hoặc thấp hơn gây nhiều nguy hiểm bởi tốc độ khá lớn.

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé nguy kịch vì bị đạn bắn chỉ thiên rơi trúng đầu tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Linh / Báo Tin Tức