Chàng trai sinh năm 1996 đã khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên trước tuyên bố rằng mình đến từ sao Hỏa và đang cố gắng cứu trái đất khỏi thảm họa tận thế hạt nhân.

Boris Kipriyanovich, đến từ vùng Volgograd đã khiến giới khoa học phải "đau đầu" bởi những câu nói kì quặc của cậu cả về quá khứ lẫn tương lai, tờ The Sun đưa tin.

Mẹ của Kipriyanovich cũng cho biết bà cảm thấy có điều gì đó bất thường vào ngày 11/1/1996 khi sinh ra cậu bé.

"Mọi chuyện diễn ra quá nhanh đến mức tôi không hề cảm thấy đau đớn gì cả. Ngay cả lúc đứa trẻ được bế ra cho tôi xem, nó cũng nhìn tôi như ánh mắt của một người trưởng thành."

Người mẹ cũng cho biết, bản thân vốn là một bác sĩ nên việc ánh mắt trẻ sơ sinh như thế nào bà hoàn toàn nắm rõ. Tuy nhiên với ánh mắt của Kipriyanovich khác với những đứa trẻ sơ sinh bình thường khác khi cậu biết tập trung nhìn vào một điểm.

Hai tuần sau khi sinh, mẹ của Boriska (tên thân mật - PV) cho biết con mình đã có thể tự ngóc đầu dậy mà không cần sự giúp đỡ. 4 tháng sau khi sinh, Boriska đã có thể đánh vần một số từ đơn giản và đến khi 1 tuổi rưỡi, cậu bé này đã có thể đọc, vẽ tranh và tô màu sắc sảo như một đứa trẻ trung học.

Theo The Sun, ban đầu cha mẹ của Boriska cũng hơi lo lắng khi cậu bé đưa ra những dự đoán của mình. Tuy nhiên theo thời gian, họ nhận ra rằng con trai họ không phải là một cậu bé bình thường mà đây là cậu bé có một bộ óc rất siêu việt.

Bố mẹ của Boriska nói rằng họ không hề dạy cho con trai bất cứ thứ gì về vũ trụ hay không gian nhưng ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé đã ngồi nói chuyện về sao Hỏa, các hệ thống hành tinh và các nền văn minh ngoài Trái đất. Đam mê với vũ trụ và không gian của Boriska ngày càng lớn dần. Đến một ngày, cậu bé khiến không chỉ gia đình mà cả thế giới ngạc nhiên khi tuyên bố kiếp trước mình được sinh ra trên sao Hỏa, sau đó trở thành một phi công du hành vũ trụ và được tái sinh trên Trái đất để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt.

Cậu bé tuyên bố đến từ sao Hỏa và muốn cứu nhân loại khỏi ngày tận thế hạt nhân

Boriska nói rằng cậu không phải là người duy nhất đến từ sao Hỏa. Ảnh: YouTube/Project Camelot

Theo Boriska, người sao Hỏa sống dưới lòng đất vì môi trường bị tàn phá bởi phóng xạ trong chiến tranh hạt nhân. Cậu bé cũng cho biết, mình không phải là đứa trẻ duy nhất trên Trái đất đến từ ngoài vũ trụ, cũng có những người khác giống như cậu được gửi đến trái đất với nhiệm vụ giải cứu nhân loại.

Boriska cũng khẳng định đây không phải là lần đầu tiên cậu bé đến Trái đất mà đã rất nhiều lần vào các sự kiện thời tiền sử khác nhau. Cậu bé tin rằng mình từng đến thăm Trái đất trong thời đại Lemurian, một nền văn minh thời tiền sử trên lục địa Lemuria đã mất theo giả thuyết, nơi ngày nay là Ấn Độ Dương.

Được biết, truyền thuyết về một lục địa đã mất trong khu vực lần đầu tiên được đề xuất bởi nhà động vật học Philip Schlater vào năm 1864. Tuy nhiên, các nhà khoa học trong thế kỷ 20 đã chứng minh niềm tin này không hơn gì một câu chuyện huyền bí và thực chất là không có lục địa bị mất nào cả.

Ban đầu, nhiều nhà nghiên cứu và nhà khoa học đã bất ngờ trước lời nói của Boriska nên đến tận nơi để tìm hiểu. Họ đã từng không tin vào những lời nói này và cho rằng Boriska "có vấn đề về tâm thần". Cậu thanh niên được miêu tả là một người cực kỳ nhút nhát và có trí thông minh chỉ trên mức trung bình một chút, hoàn toàn là một người bình thường.

Tuy nhiên, không ai lý giải được những khả năng đặc biệt của Boriska, đồng thời càng không thể hiểu được những kiến thức nổi bật của cậu bé về hệ thống hành tinh và vũ trụ có từ đâu. Điều này đã gây bối rối cho các nhà khoa học suốt một thời gian dài.

Cậu bé tuyên bố đến từ sao Hỏa và muốn cứu nhân loại khỏi ngày tận thế hạt nhân - 1

Trí tuệ của Boriska khiến các nhà khoa học kinh ngạc. Ảnh: YouTube/Project Camelot

Ngoài ra, một số nhà ngoại cảm trên thế giới cũng tuyên bố họ có thể giao tiếp với cậu bé thông qua tâm trí và cho biết Boriska nhắn với họ rằng cậu đang sống ở một nơi xa xôi với mẹ của mình và mọi thứ đều rất ổn.

Theo lời của Boriska, người sao Hỏa bất tử, thở bằng khí carbon dioxide và ngừng lão hóa ở tuổi 35. Họ thường cao hơn 2m, được trang bị công nghệ tiên tiến và có khả năng du hành giữa các vì sao. Cậu bé cho biết hành tinh của mình đã gần như bị xóa sổ trong cuộc xung đột hạt nhân diễn ra hàng nghìn năm trước và lo ngại Trái đất cũng có thể gặp số phận tương tự trong tương lai. 

Mặc dù hiện nay, chưa có bất cứ khẳng định nào về những lời nói của Boriska, càng chưa có nghiên cứu nào khẳng định có sự sống trên sao Hỏa, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy lo sợ trước những dự đoán của Boriska về ngày tận thế của Trái đất. Cho đến nay, thiên tài về vũ trụ này vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà khoa học.