Tiền đạo nhập tịch Luo Guofu của tuyển Trung Quốc cho rằng giải đấu này là cơ hội tốt nhất để anh có thể hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup.

"Toàn đội đang chuẩn bị cho trận gặp tuyển Việt Nam, với mục tiêu giành chiến thắng. Chúng tôi chuyên tâm vào việc hoàn thành bài tập mỗi ngày. Các cầu thủ đã làm việc chăm chỉ và hy vọng được đền đáp bằng chiến thắng. Nhiệm vụ của chúng tôi là thắng tuyển Việt Nam", TTPlus trích chia sẻ của Luo Guofu.

Tối 20/9 (giờ Dubai), tuyển Trung Quốc tiếp tục tập luyện tại sân phụ của sân vận động Sharjah. Nhiệm vụ quan trọng nhất của các tuyển thủ Trung Quốc trong giai đoạn này là phục hồi và nâng cao thể lực, còn các bài tập kỹ, chiến thuật sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Guofu (giữa) cùng các cầu thủ nhập tịch đang tích cực tập luyện. Ảnh: Sina.

Guofu (giữa) cùng các cầu thủ nhập tịch đang tích cực tập luyện. Ảnh: Sina.

Thầy trò Li Tie đặt tham vọng dự World Cup, nhưng có khởi đầu không thuận lợi khi nhận 2 trận thua trước Australia và Nhật Bản. Dù vậy, toàn đội đều quyết tâm để cải thiện ở những trận tới.

Guofu, 33 tuổi, luôn mơ ước một lần tận hưởng bầu không khí World Cup, chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là kỳ World Cup mà tôi tiến đến gần nhất trong sự nghiệp, và nó cũng là cơ hội hứa hẹn. Tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để rèn luyện, sau đó sẽ ra sân với 100% phong độ. Tôi phải cống hiến mọi thứ, nắm bắt cơ hội và thực hiện ước mơ của mình".

Goufu là tiền đạo nhập tịch gốc Brazil, có tên trước đây là Aloisio dos Santos Goncalves. Anh trải qua năm 2020 khó khăn với chấn thương, nhưng có sự trở lại mạnh mẽ ở Chinese Super League 2021 và được triệu tập cho chiến dịch vòng loại World Cup.

Trong 20 ngày huấn luyện đầu tại UAE, tuyển Trung Quốc có 2 buổi tập mỗi ngày, trong đó buổi sáng tập thể lực ở phòng thể dục tại khách sạn, và buổi tối tập luyện ngoài trời.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam diễn ra ngày 7/10 tại sân vận động Sharjah, dưới sự điều hành của tổ trọng tài người UAE.

  • Tuyển Việt Nam có gần 30% cơ hội thắng tuyển Trung Quốc
  • Trung Quốc ra 'thiết lệnh', chuẩn bị 'chưa từng có' trước trận đối đầu đội tuyển Việt Nam
  • Duy Minh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/cau-thu-nhap-tich-trung-quoc-muon-thang-tuyen-viet-nam-va-du-world-cup-post1265000.html