Cuối tuần này, Champions League 2019/20 sẽ mở cửa trở lại sau giai đoạn tạm hoãn vì dịch COVID-19. Đáng chú ý, khi tái xuất các cầu thủ tham dự giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu sẽ mang áo đặc biệt để gửi đi một thông điệp đầy ý nghĩa.

Cầu thủ sẽ mang áo đặc biệt khi Champions League trở lại

Đây là thông tin vừa được tiết lộ bởi chính chủ tịch UEFA là Aleksander Ceferin. Trên trang web chính thức của UEFA, ông Ceferin chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì cuối cùng giải đấu của chúng ta cũng sắp trở lại. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể quên những người đã nỗ lực làm việc, cống hiến và hy sinh để giúp Champions League 2019/20 không phải kết thúc giữa chừng".

"Với tôi, sự biết ơn mà những người làm bóng đá như chúng tôi muốn dành cho các bạn không thể diễn tả hết bằng lời. Đúng là chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề chưa từng có tiền lệ, nhưng chính điều đó lại cho tất cả mọi người thấy rằng bóng đá thực sự là phương tiện quan trọng để chúng ta thêm gắn kết với nhau".

Theo ông Ceferin, để tri ân những người hùng thầm lặng đã làm việc hết mình trong các khâu tổ chức, các cầu thủ dự Champions League sẽ ra sân với trang phục có in chữ "Thank you" (cảm ơn bạn). Bên cạnh đó, trước mỗi trận đấu tất cả sẽ dành 1 phút im lặng để tưởng niệm những nạn bệnh nhân không qua khỏi vì dịch COVID-19.

Cùng với việc mặc áo có in chữ "Thank you", các cầu thủ cũng đeo băng tay để phản đối nạn phân biệt chủng tộc. UEFA hy vọng với hoạt động này, nạn phân biệt chủng tộc sẽ bị đẩy lùi không chỉ trong bóng đá mà còn ở mọi mặt đời sống xã hội.