CĐV Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo đội nhà về sức mạnh của U22 Việt Nam sau khi chứng kiến đội bóng của HLV Park Hang-seo hủy diệt U22 Brunei ở trận mở màn SEA Games 30.

Vào tối 25/11, trang fanpage ThailandNTOFFICIAL đã cập nhật kết quả 3 trận đấu đầu tiên của môn bóng đá nam SEA Games 30: "U22 Việt Nam 6-0 U22 Brunei, U22 Malaysia 1-1 U22 Myanmar, U22 Philippines 1-1 U22 Campuchia". Dưới bài đăng, rất nhiều CĐV Thái Lan đã bình luận về chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên One Law bình luận: "Việt Nam mà cũng đánh bại Brunei tới 6-0 cơ à?". Còn CĐV Gatechot Nivat viết: "Thái Lan không cần huy chương vàng SEA Games. Mục tiêu của chúng tôi là tham dự Olympic 2020 ở Tokyo".

Trong khi đó, tài khoản có tên Sincere Donfry nhận định: "Việt Nam đã nhận thấy sự thay đổi của chúng ta dưới thời HLV Nishino. Tôi luôn nghĩ Thái Lan vượt trội hơn Việt Nam dù có thể chúng ta chưa thể hiện hết ra. Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan".

U22 Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng trên hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 30. Đội bóng của HLV Park Hang-seo đã hủy diệt U22 Brunei 6 bàn không gỡ, trong đó Đức Chính lập cú hat-trick, 3 bàn còn lại lần lượt thuộc về Thành Chung, Việt Hưng, Trọng Hùng.

Trong khi đó, U22 Thái Lan sẽ gặp U22 Indonesia ở trận mở màn SEA Games 30. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây đều là hai đối thủ chính của U22 Việt Nam ở bảng B trong cuộc đua giành 2 vé lọt vào vòng bán kết.