CEO của BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định niềm tin vào trí tuệ Việt và hé lộ thông tin về Bphone thế hệ mới.

bphone-1
Bphone vẫn chưa có phiên bản nâng cấp.

Đã hơn 2 năm từ ngày Bphone thế hệ đầu tiên ra mắt, nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về một phiên bản nâng cấp mới. Nhiều người hoài nghi rằng BKAV đã thất bại với Bphone và muốn 'khai tử' dòng sản phẩm này. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn mới nhất với Zing.vn, CEO của BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết tương lai của siêu phẩm 'không thể tin được' này vẫn chưa được quyết định.

'Hai tháng nữa, Bkav sẽ công bố quyết định chính thức về Bphone. Tôi xin phép chờ đến khi đó để chia sẻ thông tin cụ thể hơn', ông Quảng trả lời câu hỏi về tương lai của Bphone.

bphone-3
CEO Nguyễn Tử Quảng giới thiệu Bphone vào tháng 5/2015.

Theo người đứng đầu Tập đoàn BKAV, Bphone gây tranh cãi nhưng thành công trong việc tạo ra cảm hứng, sự tự tin cho người Việt Nam. 

'Sau khi sản phẩm này ra mắt, tôi đã thấy nhiều hơn những doanh nghiệp, cá nhân mạnh dạn hơn trong suy nghĩ, trong hành động, mạnh dạn sản xuất ra những thứ lớn hơn, không ngần ngại. Tâm lý “sợ Tây” đã giảm xuống rõ rệt', CEO của BKAV chia sẻ.

Ông Quảng tiết lộ bản thân đã quen dần với những ý kiến trái chiều, thậm chí là cả lời chỉ trích và coi đó như động lực để làm việc, cống hiến cho đất nước, người Việt Nam. Vị CEO 42 tuổi này cho rằng hiện nay người Việt Nam có niềm tin rất thấp, giữa người với người hay nhân viên với doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong quá khứ ông 'nổ' để thể hiện niềm tin vào trí tuệ Việt, qua đó lan tỏa điều này cho mọi người.

'Tôi có niềm tin sâu sắc là người Việt Nam không tầm thường', ông Quảng khẳng định. 

bphone-2
Bphone từng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Ra mắt thị trường trong nước vào cuối tháng 5/2015, Bphone là cái tên nhận được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng khi được Bkav quảng cáo là “Siêu phẩm hàng đầu thế giới”. Tại thời điểm đó, Bphone được chào giá từ 10,98 triệu đến 22,2 triệu đồng – mức giá được đánh giá là cao đối với một thương hiệu điện thoại chưa có tên tuổi.

Bphone sở hữu màn hình Full HD 5 inch, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 801 tốc độ 2,5 GHz, RAM 3 GB, camera sau 13 megapixel, camera trước 5 megapixel và pin 3.000 mAh. Model này chạy một phiên bản tùy biến của nền tảng Android mang tên BOS. Với nền tảng này, người dùng có cơ hội trải nghiệm nhiều phần mềm riêng của Bkav như Radio Online, Blive, BMS hay trình duyệt Bchrome.

Bạn đang đọc bài viết CEO Nguyễn Tử Quảng hé lộ ngày ấn định số phận của Bphone tại chuyên mục Công nghệ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang (T/h) / Tin Nhanh Online