Khoảnh khắc hai bé gái chạy trốn khỏi hiện trường vụ xả súng gây chết người giữa ban ngày đã khiến nhiều người cảm thấy rùng mình.

Đoạn phim cho thấy hai bé gái, một bé mặc váy công chúa và cầm một chú gấu bông, chạy nhanh đến nơi an toàn sau khi nghe thấy tiếng súng.

Được biết, 2 bé gái đang chơi trên con phố Birch, thị trấn Ashton-under-Lyne, thành phố Manchester, Anh thì Luke Graham, cha của các em đã bị các thành viên băng đảng đối thủ bắn ngay trên đường phố.

Luke Graham đã bị ba người đàn ông phục kích và bắn chết vào tháng 6 năm 2018 trong cuộc tranh giành ma túy.

Người đàn ông 31 tuổi có biệt danh là 'Tank' này sau đó đã chết trong vụ xả súng. Trong khi Anton Verigotta, người đi cùng anh ta vào thời điểm đó chỉ bị thương.

Năm người đàn ông cho đến nay đã bị bắt vì vụ giết người. Nhưng cảnh quay về vụ xả súng và hai bé gái sợ hãi chạy trốn đã xuất hiện trở lại sau một kháng nghị mới của Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh.

Cơ quan điều tra tội phạm vào ngày 19/1 vừa qua tuyên bố Callum Halpin, 27 tuổi, có liên quan đến vụ giết Graham. Người này vẫn đang là một trong mười hai kẻ bị truy nã gắt gao nhất.

12 người đàn ông bị truy nã vì nhiều tội danh khác nhau bao gồm giết người, buôn bán ma túy quy mô lớn, cung cấp súng đạn và được cho là đang lẩn trốn ở Tây Ban Nha.

Tay súng bắn Graham khi anh và Verigotta đang ngồi bên trong một chiếc xe tải Volkswagen màu bạc. Verigotta bị thương và chạy ra khỏi xe còn Graham bị thương nặng không qua khỏi.

Ba tay súng mặc đồ đen kín mít lên một chiếc Audi A4 để tẩu thoát sau khi đã bắn ít nhất 5 phát để kết liễu Graham.

Cơ quan Tội phạm Quốc gia Vương quốc Anh và các quan chức Tây Ban Nha đã phối hợp mở chiến dịch truy bắt những tên còn lại trên khắp Tây Ban Nha.

Cha bị bắn chết, 2 chị em chạy trốn trong hoảng loạn, camera ghi lại cảnh tượng gây sốc.