"Lúc thấy clip con trai hút ma túy, tôi thực sự rất sốc. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật", anh T. chia sẻ.

Ngày 27/3, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám xét một địa điểm ở xã Bà Điểm để điều tra vụ bé trai 3 tuổi hút ma túy.

Theo cơ quan chức năng, cháu bé ở đây cùng mẹ là N.T.N. (23 tuổi) và người tình tên L.V.B. (44 tuổi). Sau khi đưa bé trai và những liên quan đến nơi khám xét, cảnh sát đã thu giữ một số vật chứng.

Là người đăng video về vụ việc lên mạng, anh T.M.T. (31 tuổi, cha bé trai) nóng lòng được đón con về chăm sóc và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

be trai hut ma tuy anh 1

Hình ảnh bé trai hút ma túy. Ảnh cắt từ clip

"Khổ đến mấy cũng đưa con về nuôi"

Anh T. cho biết kết hôn với vợ là N.T.N. (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) năm 2018. Họ có 2 con chung. Cách đây hơn một năm, đôi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Chị N. sau đó mang con đi rồi sống với người đàn ông khác.

Theo anh T., gần đây, anh mượn tài khoản Facebook của chị N. để bán hàng rồi phát hiện nhiều clip ghi cảnh con trai bị người tình của vợ hăm dọa, cho hút ma túy.

"Lúc đó tôi rất sốc, do thương con nên tôi đã đăng thông tin lên mạng để cầu cứu. Tôi đang làm các thủ tục để đưa con trai về nuôi", người cha chia sẻ và nói dù khổ đến mấy cũng phải lo cho con trai cuộc sống tốt hơn.

Đối với những người liên quan việc đe dọa cháu bé, anh T. đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

be trai hut ma tuy anh 2

Công an đưa những người liên quan đến địa điểm khám xét. Ảnh: Tiền Phong.

Vụ việc được phát hiện thế nào?

Công an xác định lúc 19h ngày 24/3, một tài khoản cá nhân đăng bài viết với nội dung "Mong mọi người chia sẻ giúp để công an vào cuộc để cứu đứa bé" kèm theo hình ảnh, clip bé trai bị đe dọa và ép hút ma túy.

Sau khi nắm tình hình, Công an huyện Hóc Môn kiểm tra tại địa chỉ liên quan bài viết thì xác định nơi đây có 5 người quê Quảng Ngãi lưu trú. Qua làm việc, những người này cho biết đã ở đây 5 năm, không có vụ việc bạo hành hay ép trẻ em hút chất cấm như bài viết trên mạng. Người xuất hiện trong clip không sinh sống tại địa chỉ trên.

Trong lúc công an đang điều tra, anh T.M.T. (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đã tới công an trình báo và cho biết là cha ruột của cháu bé trong clip.

Theo trình báo, anh T. và chị N.T.N. (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình) kết hôn từ năm 2018. Họ có 2 người con là bé gái A.N. (5 tuổi) và con trai A.T. Do mâu thuẫn, chị N. đưa 2 con bỏ đi rồi sống chung với một người tên L.V.B. (không rõ lai lịch).

Tháng 12/2022, anh T. đón con gái về nuôi, còn con trai do chị N. chăm sóc. Ngày 22/3, anh T. điện thoại cho chị N. và mượn tài khoản Facebook của N. để đăng bán hàng.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của vợ, người chồng phát hiện clip anh B. và chị N. cho cháu T. sử dụng ma túy đá nên lưu về máy điện thoại. Đến 19h30 ngày 24/3, anh T. đăng thông tin, hình ảnh lên trang Facebook cá nhân.

Về các clip này, anh T. cho rằng được quay từ nhiều tháng trước, vì trong video xuất hiện bé gái A.N. Không biết rõ địa chỉ xảy ra vụ việc, anh T. thấy trên Facebook của chị N. ghi địa chỉ ở huyện Hóc Môn nên nghĩ sự việc diễn ra tại đây.

Ngày 27/3, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM, tạm giữ Lê Văn Bậm (44 tuổi) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, cảnh sát đang điều tra việc Bậm và người tình là Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, mẹ của bé trai) có hành vi hành hạ, ngược đãi và cho cháu bé 3 tuổi sử dụng ma túy.