Dù đã viện đủ lý do, nhưng người đàn ông đi đổ rác vẫn bị mời về trụ sở làm việc.

Thường thì những người đàn ông chăm đi đổ rác thay vợ sẽ được khen ngợi là người có trách nhiệm với gia đình, biết san sẻ việc nhà. Nhưng trong trường hợp dưới đây, có lẽ ông chồng chỉ khiến "nóc nhà" nổi giận vì chuyến đi đổ rác đắt đỏ của mình.

Chuyện là, trong ngày Hà Nội đang giãn cách theo chỉ thị 16, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết và luôn phải đeo khẩu trang. Một nhóm công an đi tuần tra đường phố để đảm bảo việc thực thi của người dân, vô tình chạm trán một người đàn ông cởi trần, đang ngồi hút thuốc lá ở đầu ngõ.

Thấy bóng dáng công an, người đàn ông vội vã chạy vào trong ngõ để trốn tránh. Nhưng công an đã phi xe máy lên trước chặn đầu. Cuộc đối thoại diễn ra hơn 1 phút của anh và cơ quan chức năng, dù không có "drama" kịch tính gì vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng.

- Anh ở đâu mà lại ra ngoài hút thuốc, không đeo khẩu trang thế này?

- Em ở trong nhà, em vừa đi đổ rác thôi.

- Đổ rác sao lại không đeo khẩu trang, lại ra ngồi ngoài phố thế này?

- Em ngồi ở cửa nhà em thôi mà.

- Cửa nhà anh thì đứng trước cửa, chứ anh ra đầu ngõ làm gì?

- Em đứng ở cửa ngõ nhà em.

- Anh đi ra ngoài hút thuốc lại không đeo khẩu trang, ra hẳn ngoài đường thế này. Anh không chấp hành nguyên tắc phòng dịch.

Sau khi liên tục bị chất vấn chuyện khẩu trang, người đàn ông đã xin vào nhà lấy khẩu trang rồi sẽ tiếp tục cuộc nói chuyện. Một công an đã đưa ngay cho anh chiếc khẩu trang y tế thủ sẵn trong người, yêu cầu anh này đeo vào rồi lên phường làm việc.

Người đàn ông cởi trần đuối lý, xin vào nhà lấy giấy tờ nhưng không được chấp nhận. Công an yêu cầu anh cùng lên xe về phường trước, rồi gọi người nhà mang giấy tờ lên sau.

Pha đổ rác đắt đỏ ngày Hà Nội giãn cách.

Có thể đoán được, người đàn ông này sẽ bị xử phạt hành chính khi lên phường trình diện, vì lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra đường khi không cần thiết. Clip quay lại cảnh "bắt quả tang" vi phạm do phía công an quay, đã khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Có người nói về "túi rác đắt đỏ", "điếu thuốc lá đắt đỏ" khi bỗng dưng bị phạt. Có người ủng hộ lực lượng chức năng, cho rằng dù đang ngồi một mình, không tiếp xúc với ai, cũng không có biểu hiện chống đối gì, nhưng người đàn ông này vẫn vi phạm các nguyên tắc phòng dịch.

Một số khác thì cho rằng, việc quay lại clip làm bằng chứng là đúng, nhưng để xuất hiện trên mạng xã hội (khi công dân không chống đối) là không nên.

  • Clip: Người phụ nữ đá tung dép, múa côn ngay trước mặt CSGT ở chốt kiểm dịch
  • Chở bạn đi lấy tiền trong 'đêm cấm' người đàn ông vẫn cho rằng 'ngoại phạm'
  • Bích Chi / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cham-chi-di-do-rac-giup-vo-ngay-ha-noi-gian-cach-nguoi-dan-ong-bi-cong-an-dua-ve-phuong-16221270713263532.htm