Tuần này, tiền đạo đội trưởng Troy Deeney của Watford chính thức ra mắt độc giả thể thao nước Anh với chuyên mục riêng của mình trên nhật báo lớn nhất nhì đảo quốc sương mù The Sun. Ngoài ra, cứ hai tuần một lần, Deeney sẽ dẫn chương trình trên TalkSport.

Chán đá bóng, Troy Deeney đổi sang nghề… viết lách

"Viết lách giúp tôi cai rượu, giúp tôi chữa lành vết thương quá khứ", Deeney giải thích cho quyết định gia nhập làng báo. Deeney vẫn sẽ thi đấu đều đặn cho Watford nhưng lúc rảnh rỗi, thay vì tụ tập tới quán bar rượu chè thâu đêm suốt sáng, Deeney muốn dùng chất xám để truyền tải câu chuyện cuộc đời, câu chuyện của những số phận anh từng gặp trong đời và qua ngòi bút của mình, Deeney hy vọng khán giả sẽ có cái nhìn cảm thông với nhiều cầu thủ bóng đá. 9 tháng nay, Deeney không động tới đồ uống có cồn dù chỉ là một giọt.

Trong bài viết đầu tiên của trên báo, Deeney kể lại những ngày ngồi tù năm 2012. "Bạn tù bảo tôi bị điên khi cả ngày ngồi im, nhìn chằm chằm vào bức ảnh gia đình treo trên tường. Thực ra, thời gian ở tù giúp tôi tĩnh tâm, nhìn lại những gì trải qua và từ đó xây dựng một cuộc sống văn minh, lành mạnh hơn", Deeney nhớ lại.  

Một trong những lý do khiến tuổi trẻ của Deeney thường xuyên vướng vòng lao lý là ký ức ám ảnh với người cha vào tù ra tội. Burke, bố đẻ của Deeney là một con quái vật trong trí nhớ của anh. Khi Deeney lên 10 tuổi, anh và em trai 7 tuổi Ellis đang thiu thiu ngủ trên sofa thì cảnh sát ập vào, bắt sống Burke vì tội tàng trữ ma túy.  Tất nhiên, đấy chưa phải điều tồi tệ duy nhất Deeney chứng kiến từ ông bố.

Lúc nhỏ, mỗi khi Burke ra ngoài, mẹ con Deeney lại dắt nhau sang nhà bà dì. Nhưng rồi lúc Burke trở về, yêu cầu mẹ con Deeney ra về, ông ta lại giơ nắm đấm và đấm túi bụi vào bà Emma (mẹ của Deeney). Deeney bấy giờ còn bé, chỉ biết với lên như con cào cào can bố đánh mẹ và kết cục, anh nhận thêm một cú đấm trời giáng nữa. Những ngày tháng kinh hoàng ấy tạo ra tâm lý phản xã hội của Deeney. "Nếu có ai đang trải qua điều tương tự, tôi hy vọng họ đọc được câu chuyện tôi đang kể và có thêm động lực vươt qua khó khăn", Deeney nhắn nhủ.