Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh

Trong những năm gần đây, đông lạnh tử thi được biết đến là một nỗ lực nhằm hồi sinh người chết trong tương lai. Theo đó, tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai.

Tử thi đông lạnh được thực hiện với việc thi hài người quá cố được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp với hy vọng trong tương lai sẽ có thể hồi sinh nhờ công nghệ hiện đại.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-3

Theo New Scientist, Timeship Building sẽ trở thành "thánh địa Mecca của công nghệ đông lạnh". Nơi đây trở thành công trình lớn nhất dành cho nghiên cứu kéo dài sự sống và bảo quản xác đông lạnh trên thế giới.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-4

Kiến trúc sư nổi tiếng Stephen Valentine là người thiết kế Timeship Building. Tòa nhà này nằm sau những cánh cổng quây tròn quanh khu đất rộng trên 3,2 triệu m2 ở Comfort.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-5

Không chỉ lưu giữ và bảo quản tử thi đông lạnh, Timeship Building còn được sử dụng để lưu trữ những vật liệu sinh học như: ADN, tế bào, mô và nội tạng cấy ghép. Mục tiêu của dự án này là "đưa con người đến tương lai".

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-6

Timeship Building được kỳ vọng sẽ đóng vai trò "trung tâm của sự bất tử" - nơi con người có thể sống khỏe mạnh mãi mãi.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-7

Do là nơi cất giữ những vật liệu quý giá nên Timeship Building được xây với ưu tiên hàng đầu về bảo vệ an toàn. Địa điểm và kết cấu tòa nhà có thể bảo vệ dự án trước những nguy cơ từ thảm họa tự nhiên đến tấn công khủng bố.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-8

"Chúng tôi xem Timeship như hầm trữ vàng Fort Knox dành cho vật liệu sinh học. ADN, mẫu mô và bệnh nhân đông lạnh xác được đặt ở Timeship trong tình trạng an toàn trước mọi mối đe dọa, cả tự nhiên và nhân tạo, suốt hàng trăm năm", kiến trúc sư Valentine cho hay.

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-9

Kiến trúc sư Valentine cho biết thêm Timeship Building được thiết kế để có thể trụ vững trước các cuộc tấn công khủng bố, mực nước biển dâng do nóng lên toàn cầu, gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng do gặp thảm họa tồi tệ...

Chan dong noi luu giu 50.000 tu thi dong lanh cho hoi sinh-Hinh-10

Khi những thông tin về Timeship Building được công bố, một bộ phận dư luận chỉ trích và cho rằng, dự án tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai chỉ dành cho những người giàu có. Chỉ những người có rất nhiều tiền mới có thể chi trả cho dịch vụ này.