Minh Vũ Tông là hoàng đế Trung Quốc có nhiều sở thích kỳ lạ. Trong số này, nổi tiếng nhất là việc ông không thích làm vua nên tự phong cho bản thân chức Đại tướng để dẫn quân chinh chiến và vui vẻ khi khải hoàn về triều.

Chan lam vua, hoang de TQ tu phong tuong quan dan binh danh tran

Minh Vũ Tông (1491-1521) là vị vua thứ 11 của nhà Minh. Hoàng đế Trung Quốc này trị vì đất nước trong 16 năm và dùng một niên hiệu duy nhất là Chính Đức. Vậy nên, các sử gia còn gọi ông là Chính Đức Đế.

Theo nhiều sử sách và các tài liệu thu thập được, các chuyên gia đánh giá Minh Vũ Tông là hoàng đế thông minh, quyết đoán và có tài trị nước.

Trong số này, nổi tiếng là việc ông hoàng nhà Minh này giết hoạn quan Lưu Cẩn vì tội làm giả mệnh lệnh hoàng đế tự ý quyết định nhiều công việc quốc gia đại sự, bình định Ninh vương chi loạn.

Tuy nhiên, một số sử liệu khác viết Minh Vũ Tông là một nhà vua có tài nhưng sa vào nhiều thú vui chơi hưởng lạc như nghiện rượu và chìm đắm vào nữ sắc.

Chan lam vua, hoang de TQ tu phong tuong quan dan binh danh tran-Hinh-5

Tương truyền, ông hoàng này cũng có nhiều sở thích quái lạ. Trong số này, đáng chú ý nhất là việc Minh Vũ Tông cảm thấy không hề vui vẻ khi làm vua khi phải suốt ngày ở trong hoàng cung xử lý chuyện triều chính.

Vì vậy, sau một thời gian suy nghĩ, Minh Vũ Tông quyết định tự phong cho bản thân chức Đại tướng.

Theo đó, ông hoàng nhà Minh này đích thân thống lĩnh đại quân ra trận, tiêu diệt kẻ địch. Ông cùng với các tướng sĩ nhà Minh đối đầu với quân địch và giành thắng lợi.

Sau khi đánh thắng trận, Minh Vũ Tông khải hoàn trở về và được dân chúng tung hô, ngợi khen.

Điều này khiến ông vô cùng hài lòng và thích thú vì đã lập được đại công cho nhà Minh. Minh Vũ Tông cũng tin rằng bản thân sẽ được hậu thế ghi nhớ công lao và để lại tiếng thơm muôn đời.

Ảnh trong bài mang tính minh họa

  • Hoàng hậu hoang dâm, dám từ bỏ tước hiệu, làm gái chốn lầu xanh để thỏa mãn dục vọng
  • Người duy nhất được đụng chạm vào phi tử của vua mà không bị chém
  • Tâm Anh (TH) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/chan-lam-vua-hoang-de-tq-tu-phong-tuong-quan-dan-binh-danh-tran-1455699.html