Sự hào phóng, chân chất và tinh thần lạc quan của chàng bán xôi lề đường khiến tác giả câu chuyện và người đọc cảm thấy yêu mến, khâm phục.

Ngày 3/2 trên diễn đàn Humans of Hà Nội đã chia sẻ hình ảnh và cuộc hội thoại thú vị của một anh chàng bán xôi ở ngã tư Đội Cấn, Hà Nội. Ảnh này thu hút hơn 12 nghìn lượt like và rất nhiều bình luận, chia sẻ.

Chàng bán xôi ở Hà Nội bất ngờ nổi tiếng mạng
Chàng bán xôi vui tính được dân mạng yêu thích. Ảnh: Humans of Hà Nội.

Chủ nhân bức ảnh gặp gỡ và trò chuyện với nhân vật trong hoàn cảnh mua xôi nhưng không đủ tiền. Tác giả hỏi người bán xôi: 'Anh ơi em còn mỗi 18.000, em ăn được xôi gì ạ?'. Người bán xôi đáp: '18.000 hả, anh cho pate với trứng tuyệt vời luôn, thích thì đá thêm ít ruốc, không thì anh cho chú thêm lựa chọn nữa là xúc xích, đáng lẽ là 20.000 cơ'.

Chàng bán xôi khẳng định: 'Nhưng tiền nong đối với anh không quan trọng, chú nhìn anh dân chơi thế này cơ mà, chỉ cần chú ngày nào cũng ra ăn xôi của anh là được!'

Phong thái tự tin và tự hào về nghề nghiệp hiện tại của chàng bán xôi khiến người đọc vừa cảm mến, vừa thích thú.

'Mà anh thấy chú ăn nói vui như anh, thế nào mai sau cũng thành công. Anh nói chú nghe hồi xưa anh chỉ là thằng phụ hồ, giờ đây anh thầu hết cả cái xe này đấy. Anh khuyên chú dù việc mình làm có dở chút nhưng cách ăn nói hay thì dễ thành công lắm. Mà anh nổi tiếng bán xôi ở ngã tư Đội Cấn, thiếu thì cho nợ. Thôi về đi! Tối nào rảnh lại ra đây ăn xôi chém gió với anh!'.

Bài viết đã thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa số đều dành lời khen cho sự chân chất, hồn nhiên đầy tình cảm của anh.

Thành viên Trung Hiếu chia sẻ: 'Chân chất, tự nhiên, có phần nhiệt tình, đặc biệt là rất lạc quan là đặc điểm chung của những người lao động chân tay lương thiện ở Việt Nam. Đôi khi những người no đủ hơn họ lại không nghĩ được như thế'.

'Điều tự hào của anh là từ một người đi làm thuê đã là chủ riêng của một xe hàng ăn. Hạnh phúc đôi khi giản đơn thế thôi' - Duy Thái nói.

Người quản lý diễn đàn Humans of Hà Nội cho biết hình ảnh và câu chuyện trên được thành viên trong nhóm Freely Team ghi lại cách đây 2 tuần tại Đội Cấn.

Hiện tại, hình ảnh và câu chuyện thú vị này đang được bạn trẻ truyền tay nhau trên mạng xã hội như một điều tốt đẹp giữa bộn bề những bon chen của cuộc sống.

Loading...
Ma Kết / Zing.vn