Một phụ nữ ở bang Louisiana, Mỹ đã thoát chết sau khi một người đàn ông gốc Việt kéo bà cùng con chó ra khỏi chiếc ô tô đang chìm nghỉm trong dòng nước lũ.

Video ghi lại cảnh một phụ nữ la hét cầu cứu khi chiếc ô tô chìm dần trong dòng nước lũ. "Chúa ơi, tôi sắp chìm rồi", người phụ nữ thảng thốt kêu lên. Khi ấy, 2/3 chiếc xe chìm trong nước lũ, Daily Mail đưa tin hôm 14/8.

Thấy vậy, 3 người đàn ông đã lái thuyền tới chỗ chiếc xe sắp chìm và phá cửa kính nhưng không thành.

đập cửa kính
3 người đàn ông lao tới phá cửa kính chiếc xe đang chìm nhưng không thành.
Ảnh: WAFB

Chiếc ô tô vẫn tiếp tục chìm dần. Trong tình thế nguy cấp, David Phung, nhảy khỏi thuyền và bắt đầu xé lớp mái bằng vải của ô tô. Lúc này, ô tô đã chìm hẳn. May thay, Phung nắm được phần tay của người phụ nữ và kéo người này ra khỏi ô tô.

Người phụ nữ trồi được lên khỏi mặt nước nhưng vẫn khẩn thiết nhờ Phung tìm con chó mắc kẹt trong ô tô. Người đàn ông gốc Việt cố tìm nhưng không thấy con chó. Sau vài giây, Phung ngụp lặn giữa dòng nước lũ đục ngầu và tìm thấy con vật.

phung
Sau giây phút lặn ngụp trong nước lũ, Phung tìm thấy con chó của người phụ nữ.
Ảnh: WAFB

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang và cho rằng trận lụt lần này là chưa từng có trước đó. Ít nhất 3 người chết trong trận lụt lịch sử. 

Video: Người hùng gốc Việt giải cứu phụ nữ đang chìm cùng ô tô trong nước lũ

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai gốc Việt xả thân cứu người trong lũ ở Mỹ tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo D.M) / Tintuc.com.vn