Trong top 10 CLB giá trị nhất của Đông Nam Á, V.League góp duy nhất một đại diện là CLB Hà Nội, trong khi Thai League hoàn toàn áp đảo.

Đứng đầu bảng xếp hạng top 10 CLB Đông Nam Á giá trị nhất tháng 3/2022 của chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, CLB Hà Nội của bầu Hiển xếp thứ 8 với tổng giá trị 5,35 triệu euro. Trong khi đó HAGL của bầu Đức được định giá chỉ 3,75 triệu euro, xếp sau cả CLB Viettel (3,80 triệu euro).

Trong top 10, có đến 5 CLB thuộc Thai League góp mặt, đứng đầu là CLB cũ của Xuân Trường - Buriram United, với trị giá 7,53 triệu euro.

CLB Hà Nội đang nằm trong tâm điểm chú ý dư luận với việc hợp đồng với ngôi sao Quang Hải sắp hết hạn, và tương lai của tiền vệ này vẫn đang là dấu hỏi lớn. Trên Transfermarkt, Quang Hải được định giá 400.000 euro, trong khi đó hai ngoại binh mới của CLB Hà Nội là Djuro Zec và Siladji được định giá lần lượt 700.000 và 600.000 euro. Cả ba cầu thủ CLB Hà Nội này cũng là những cầu thủ đắt giá nhất của V.League.

Các CLB Thái Lan áp đảo về giá trị chuyển nhượng của Đông Nam Á cho thấy chất lượng của Thai League vẫn hàng đầu khu vực. Malaysia, Singapore, Indonesia đều có đại diện xếp trên Việt Nam về giá trị chuyển nhượng.