Người xưa có câu: "Gừng càng già càng cay" chớ có sai!

Trong mắt những kẻ lừa đảo, những cụ ông, cụ bà luôn là đối tượng dễ mắc vào chiếc bẫy tinh tế do bọn chúng giăng ra. Thế nhưng, có lẽ chúng đã quên mất rằng: "Gừng càng già càng cay", những người lớn tuổi có thể thao tác chậm chạp hơn một chút nhưng đừng bao giờ đánh thấp sự từng trải và khả năng giải quyết vấn đề của họ. Đó cũng là câu chuyện của cụ bà Jean, 73 tuổi, sống tại Long Island, Mỹ. 

Nhận điện thoại cầu cứu của cháu trai, bà lập tức gọi cảnh sát còng tay cháu, tưởng bị chửi "máu lạnh" nhưng được khen hết lời - Ảnh 1.

Theo CBS New York, đưa tin, bà Jean gần đây đã nhận được một cuộc điện thoại của kẻ lừa đảo, giả vờ là cháu trai của bà, nhờ bà giúp đỡ một số tiền. Hẳn kẻ ấy đinh ninh bà Jean sẽ mau chóng sa vào bẫy nhưng không, bà thậm chí còn trêu đùa với hắn và khiến hắn bị còng tay ngay khi vừa xuất đầu lộ diện.

Vào một buổi sáng thứ 5, bà Jean nhận được cuộc gọi từ cháu trai nói rằng anh ta đã bị bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy, hiện cần 8.000 USD (hơn 180 triệu đồng) để xoay xở. Bà Jean lập tức nhận ra kẻ ở đầu dây bên kia là tên lừa đảo vì cháu trai của bà còn quá nhỏ để có thể lấy được bằng lái xe chứ đừng nói đến chuyện say xỉn lái xe.

Nhận điện thoại cầu cứu của cháu trai, bà lập tức gọi cảnh sát còng tay cháu, tưởng bị chửi "máu lạnh" nhưng được khen hết lời - Ảnh 2.

Tên lừa đảo rất tự tin về khả năng diễn xuất qua điện thoại của mình và tin chắc bà Jean sẽ bị lừa, giao ra số tiền 8.000 USD để giúp đỡ cháu trai. Tất nhiên, về phía bà Jean cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để "đón trộm đến nhà". Bà gọi điện lại cho cháu trai và bảo cậu ta hãy đến nhà mình để lấy tiền.

Nghe thấy vậy, kẻ lừa đảo hí hửng đi đến nhà bà Jean nhưng không ngờ, chào đón hắn là một lực lượng cảnh sát. Gã đàn ông đến trước cửa nhà và lấy phong bì chứa tiền, thực chất chỉ toàn là giấy vệ sinh được bao bọc cẩn thận, nhưng vừa quay lưng đi đã bị cảnh sát ập đến còng tay.

Tên này sau đó bị bắt giam và được xác định là thanh niên trẻ 28 tuổi, hiện bị buộc tội ăn cắp vặt cấp  độ 3. Sự dũng cảm và gan dạ của bà Jean đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ cộng đồng mạng, thậm chí có người còn nói rằng nếu trong tình cảnh ấy, họ chưa chắc dám làm như bà.

Nhận điện thoại cầu cứu của cháu trai, bà lập tức gọi cảnh sát còng tay cháu, tưởng bị chửi "máu lạnh" nhưng được khen hết lời - Ảnh 3.

Nhận điện thoại cầu cứu của cháu trai, bà lập tức gọi cảnh sát còng tay cháu, tưởng bị chửi "máu lạnh" nhưng được khen hết lời - Ảnh 4.

"30 chưa phải Tết", tên lừa đảo hí hửng rời đi với cọc tiền trên tay để rồi bị cảnh sát còng đầu ngay tức khắc.

Nhận điện thoại cầu cứu của cháu trai, bà lập tức gọi cảnh sát còng tay cháu, tưởng bị chửi "máu lạnh" nhưng được khen hết lời - Ảnh 5.

(Nguồn: B.P)

https://afamily.vn/chau-trai-goi-dien-cau-cuu-ba-lap-tuc-bao-canh-sat-den-cong-tay-chau-tuong-bi-chui-mau-lanh-nhung-duoc-khen-het-loi-20220128220031713.chn