Châu Việt Cường khi đang thụ án tại trại giam Thanh Lâm, cái tên đã bụi, đã đời hơn rất nhiều, gói gọn trong 2 tiếng: "Cường tỏi".

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai

Không còn ánh đèn sân khấu, không còn tiếng reo hò cuồng nhiệt, trong giới ca sĩ từng nổi đình nổi đám một thời là Châu Việt Cường...

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-2

Nhưng hiện tại khi đang thụ án tại trại giam Thanh Lâm, cái tên đã bụi, đã đời hơn rất nhiều, gói gọn trong 2 tiếng: "Cường tỏi".

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-3

"Như ở ngoài đi hát thì là mình là hùng hồn hô mưa gọi gió đó, la hét om sòm đấy nhưng mà ra cái thấy toàn ban giám thị cán bộ ngồi ở dưới tự nhiên nó bị khớp nó bị chùng lại một chút."- Cường chia sẻ. 

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-4

Choáng ngợp trước những hư danh, ảo vọng nhờ giọng ca đem lại, Châu Việt Cường đã tự đốt sự nghiệp và đốt đời trong làn khói ma túy. 

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-5

Một ngày đầu tháng 3 năm 2018 Châu Việt Cường cùng một nhóm bạn tụ tập ăn chơi và tất nhiên không thể thiếu món hàng quen thuộc ma túy. Dưới cơn phê nha, nhóm nam nữ tiếp tục quan hệ tình dục. 

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-6

Khi cuộc chơi gần tàn, vì sử dụng ma túy quá liều trong cơn ảo giác, Cường đã tước đoạt mạng sống của bạn gái là chị Chương Mỹ Huyền. Vì lầm tưởng bị ma nhập, Cường đã nhét tỏi vào mồm chị khiến nạn nhân tử vong do bị ngạt đường hô hấp. 

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-7

Cuộc đời của Cường chính thức bước sang một ngã rẽ khác cùng bản án 13 năm với tội danh giết người.

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-8

"Tôi chỉ biết gửi tới gia đình bị hại lời xin lỗi, tôi không biết nói như thế nào cả, chỉ vì một phút vì ma túy mà nó làm cho con người mình mất tự chủ khi để xảy ra sự việc mang điều tiếng suốt đời." - Cường ân hận nhận lỗi.

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-9

Trong quá trình thụ án số phận tiếp tục thử thách Châu Việt Cường khi phạm nhân này nhận tin người mẹ thân sinh đã qua đời vì tai nạn giao thông. Một lần cuối, một nén nhang thơm đưa tiễn cũng không thể thực hiện.

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-10

Không gì có thể đánh đổi được thực tại, Cường là một phạm nhân, một người con không làm tròn chữ hiếu.

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-11

"Nếu bây giờ nói thì mẹ cũng không thể sống lại được, tất cả mọi việc thì nó cũng đã xảy ra rồi nhưng mà tôi chỉ muốn qua những cái bài hát của tôi, gửi gắm tất cả những cái sự ăn năn hối lỗi, những cảm xúc của một đứa con đã gây ra tội lỗi cũng như là gửi tới tất cả mọi người trong xã hội mà còn cha còn mẹ hãy sống thật tốt, đừng để một ngày mất mẹ như tôi." - Cường xúc động chia sẻ. 

Chau Viet Cuong noi gi sau 4 nam ngoi tu vi nhet toi lam chet ban gai-Hinh-12

Mọi tội lỗi, mất mát được Châu Việt Cường thả vào những con chữ, sa vào những giai điệu mà chẳng biết bao giờ những nhạc phẩm này mới lại được vang lên đúng nghĩa dưới ánh đèn sân khấu. "Cường tỏi" sáng tác hát về cuộc đời mình, về những đắng cay mất mát do tự mình đánh đổi.

Thiên Trang / Tri thức và Cuộc sống

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/chau-viet-cuong-noi-gi-sau-4-nam-ngoi-tu-vi-nhet-toi-lam-chet-ban-gai-1721326.html