Truyền thông Trung Quốc cho hay một vụ cháy bùng lên ở thành phố An Dương, tỉnh Hồ Nam vào ngày 22/11. Ít nhất 36 người thiệt mạng.

Ngọn lửa bùng phát ở công ty thương mại Kaixinda, còn được gọi là "khu công nghệ cao", thành phố An Dương, Tân Hoa Xã đưa tin.

"Công an, lực lượng ứng phó khẩn cấp, chính quyền thành phố và các đơn vị cung cấp điện đã nhanh chóng đến hiện trường để cứu hộ", đài CCTV cho hay.

CCTV cho biết 36 người thiệt mạng cùng 2 người mất tích. Ngoài ra, 2 người khác đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức nói rằng đã bắt giữ các nghi phạm liên quan đến vụ cháy, nhưng không nói thêm chi tiết.

Công tác đảm bảo an toàn lao động là một dấu hỏi ở nhiều khu vực tại Trung Quốc khi nhiều nơi thường xuất hiện những vụ cháy lớn, Reuters đưa tin.

Hồi tháng 9, đám cháy lớn ở trung tâm thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đã thiêu rụi một phần tòa nhà chọc trời, nơi đặt văn phòng công ty viễn thông nhà nước China Telecom, nhưng không xảy ra thương vong.

Tháng 7/2021, vụ cháy nhà kho tỉnh Cát Lâm khiến 15 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Một tháng trước đó, một vụ hỏa hoạn khác đã giết chết 18 người, chủ yếu là trẻ em, tại trường dạy võ thuật ở tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này.