Chiều 26/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp Tân 2, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã thiêu rụi hơn 3 hécta điều đang cho thu hoạch của gia đình anh Lâm Sơn, gây thiệt hại nặng nề.

 Vụ cháy làm thiệt hại nặng nề vườn điều đang cho thu hoạch.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, một số người dân địa phương tổ chức đốt rác dọn vườn gần rẫy điều của nhà anh Lâm Sơn. Trong lúc đốt rác, do bất cẩn, ngọn lửa cháy lan sang vườn điều, rồi nhanh chóng trở thành vụ cháy lớn khiến người dân trở tay không kịp.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Lộc Ninh, Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều động hai xe chữa cháy cùng 13 chiến sỹ có mặt tại hiện trường. Do địa điểm cháy xảy ra ở cách xa trung tâm, đường khó đi, lực lượng chức năng gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận tới hiện trường nên đám cháy đã lan rộng ra gần như toàn bộ vườn điều. Đến khoảng 17 giờ 15 phút, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, hiện nay đang vào cao điểm mùa khô, mùa cao su rụng lá, cũng là vụ thu hoạch điều của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Vì vậy, người dân cần đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống cháy nổ, đặc biệt là trong quá trình dọn vườn, đốt nương rẫy, để tránh xảy ra các trường hợp cháy vườn, cháy nương rẫy đáng tiếc. Đặc biệt, khi xảy ra cháy nổ, người dân cần lập tức trình báo lực lượng chức năng để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, giảm thiểu thiệt hại xảy ra.

Link nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/chay-lon-thieu-rui-3-ha-dieu-dang-thu-hoach-o-loc-ninh-binh-phuoc-20200226201924937.htm

Đậu Tất Thành / baotintuc.vn

Nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/chay-lon-thieu-rui-3-ha-dieu-dang-thu-hoach-o-loc-ninh-binh-phuoc-20200226201924937.htm