Bực tức vì bị chiếc xe máy đi trước tạt đầu, nhóm của Tùng đuổi theo đánh rồi cầm dao đâm khiến một người tử vong.

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra vụ án mạng xảy ra tại xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân) khiến một người tử vong.

Trước đó vào khoảng 21h ngày 26/1, Trần Đức Thắng (SN 2003), Lê Trọng Vinh (SN 2000) và Phan Thanh Tùng (SN 2002, cùng trú huyện Nghi Xuân) rủ nhau đi nhậu.

Sau cuộc nhậu, cả 3 chia tay nhau ra về. Tuy nhiên, trên đường về thì Tùng và Thắng nhận được cuộc gọi của Vinh nhờ đến giúp đỡ vì bị một nhóm thanh niên chặn đường dọa dẫm. Tùng sau đó cầm theo 1 con dao bầu rồi cùng Thắng đến giúp đỡ Vinh.

Chạy xe trên đường bị tạt đầu, nhóm thanh niên đuổi theo đâm một người tử vong - Ảnh 1.

Đối tượng Tùng tại công an.

Khi đến nơi, giữa Vinh và nhóm thanh niên kia hòa giải nên cả 3 đi 2 xe máy quay về. Khi nhóm của Tùng đi đến bãi đất trống giáp ranh giữa xã Cổ Đạm và xã Xuân Thành thì bị xe máy chở anh Trịnh Văn Chung (SN 1978, trú xã Xuân Yên) tạt đầu.

Bức xúc, Thắng điều khiển xe đuổi theo, Tùng ngồi sau cầm dao chém nhưng trật. Thắng tiếp tục đuổi xe lao lên phía trước chặn đầu. Khi dừng lại, nhóm của Thắng đấm liên tục vào người anh Chung. Anh Chung biết sai nên nói "cho em xin lỗi".

Không chấp nhận, cả nhóm tiếp tục đánh anh Chung. Tùng lúc này rút ra con dao đâm nhiều nhát vào người anh Chung khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Gây án xong, Thắng và Vinh về nhà ngủ còn Tùng tiếp tục đi uống rượu. Ít giờ sau, công an đã bắt được các đối tượng liên quan. Hiện công an đang tạm giữ đối tượng Tùng để điều tra làm rõ vụ án.