Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, Chelsea đã bạo chi khi phá két hơn 200 triệu bảng để tăng cường lực lượng nhằm phục vụ tham vọng vô địch. Cộng thêm nội lực sẵn có, có thể khẳng định The Blues đang là một trong những đội sở hữu đội hình chất lượng nhất.

Đã có những lo lắng nhất định dành cho Chelsea và HLV Frank Lampard sau những trận đấu mở đầu mùa giải thi đấu khá thất thường. Áp lực dành cho chiến lược gia người Anh là khá lớn, bởi họ đã bỏ ra khoản tiền hơn 200 triệu bảng để tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cỗ máy của Lampard đang vận hành khá trơn tru với mạch 13 trận bất bại trên mọi đấu trường.

Cựu danh thủ Jamie Carragher đã tỏ ra đặc biệt ấn tượng với chiều sâu đội hình mà người đồng đội cũ tại ĐT Anh, Lampard đang sở hữu tại Chelsea. Theo Carragher, Chelsea lúc này có hai đội hình xuất phát với trình độ không chênh lệch nhau.

"Trong giai đoạn đầu của mùa giải, có vẻ như họ đã tuyển dụng rất tốt", Carragher chia sẻ với Monday Night Football.

"Bạn có thể lập luận rằng đó là một đội mạnh như bất kỳ đội bóng nào ở Premier League. Bạn có thể tranh luận, hoặc tôi nghĩ đó là một sự thật, rằng Liverpool và Man City có một đội hình mạnh mẽ. Nhưng xét về các cầu thủ dự bị ở thời điểm này, sức mạnh của đội hình Chelsea là hoàn toàn tuyệt vời và nó không có cảm giác như đội bóng sẽ bị suy yếu quá nhiều cho dù cầu thủ nào thi đấu", cựu trung vệ Liverpool nói thêm.

Cùng chung quan điểm với Carragher, một cựu danh thủ khác là Freddie Ljungberg cũng nêu quan điểm: "Tôi nghĩ họ có một đội hình rất tốt. Họ có những cầu thủ đẳng cấp thế giới trên sân, thậm chí cả trên băng ghế dự bị và tôi nghĩ họ đang làm rất tốt. Nhìn chung, họ chơi thứ bóng đá rất hay và nếu gặp một số chấn thương với những cầu thủ quan trọng, họ vẫn còn dự bị nên tôi nghĩ họ sẽ rất nguy hiểm trong mùa giải này".

"Chúng ta luôn nói rằng hãy cho huấn luyện viên thời gian và điều này điều kia, quả thật họ đã cho anh ấy (Lampard) thời gian và anh ấy đang đáp trả lại. Với các trận đấu ở cúp châu Âu, Chelsea thay đổi chỗ này chỗ khác, nhưng họ vẫn chơi một thứ bóng đá như nhau và đang làm rất tốt", cựu danh thủ Arsenal nói tiếp.