Theo báo giới Pháp, Chelsea gần như hoàn tất việc chiêu mộ hậu vệ Gabriel của Lille và chỉ chờ thị trường chuyển nhượng mở cửa để công bố.

Tờ Eurosport cho biết, Chelsea đã đánh bại Everton để có được sự phục vụ của Gabriel. Tất nhiên, sự không chắc chắn về thời điểm bóng đá trở lại hoạt động bình thường do ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi virus corona dẫn đến hệ thống chuyển nhượng chưa biết sẽ hoạt động ra sao là biến số có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thương vụ nào.

Gabriel đang thi đấu cực kỳ ấn tượng trong mùa giải thứ hai chơi bóng tại Ligue 1. Trước đó, cựu tuyển thủ U20 Brazil này trưởng thành từ đội bóng quê nhà Avai, gia nhập Lille vào mùa Hè 2017, được đem cho Troyes mượn một mùa rồi trở về và đóng vai trò thủ lĩnh hàng phòng ngự Lille.

Trung vệ 22 tuổi này gây ấn tượng với Chelsea vì đã góp mặt trong cả hai trận đấu The Blues đụng độ Lille tại vòng bảng Champions League. Mặc dù vừa ký mới hợp đồng với Lille vào tháng Hai nhưng rõ ràng lời mời gọi từ Chelsea, một ông lớn của Ngoại hạng Anh là quá hấp dẫn cả về tài chính lẫn chuyên môn.

Về mức phí chuyển nhượng của Gabriel, theo những gì truyền thông Anh đưa ra trước đó, Everton sẵn sàng bỏ ra 30 triệu bảng và đã đến rất gần việc ký hợp đồng với trung vệ người Brazil. Vì vậy, Chelsea không thể bỏ ra số tiền thấp hơn. Gabriel được đánh giá là một trong những trung vệ tiềm năng nhất hiện nay, với thể hình lý tưởng (1m90) và kỹ năng chơi chân cực ấn tượng của một cầu thủ được đào luyện ở xứ sở Samba.