Thường rất giỏi xoay sở, chui rúc vào những nơi chật hẹp, thế nhưng cũng có lúc, các động vật không tự lượng sức mình, cố tình đến nơi mình không thể ra và bị mắc kẹt lại, cuối cùng đành muối mặt nhờ con người giúp.

Chuột sống trong các thành phố thường rất giỏi trong việc ra vào giữa các đường ống ngầm và cống rãnh. Tuy nhiên, một con chuột cống mập mạp ở Đức rõ ràng là quá béo và bị mắc kẹt, không thể di chuyển khi động vật chui qua lỗ của nắp hố ga.

Một con gấu mèo nghịch ngợm đã bị mắc kẹt tại đường cống thoát nước ở Newton, Massachusetts. Được biết cảnh sát phải tiêm thuốc an thần cho nó trước khi giải cứu.

Một chiếc lốp xe cũ hỏng, bị vứt đi thu hút sự chú ý của một con cáo đỏ tò mò, và chú ta bị mắc kẹt trong đó. Các nhân viên cứu hộ từ Hiệp hội phòng chống tàn ác đối với động vật Hoàng gia đã mang cả con cáo và lốp xe đến Trung tâm cứu hộ động vật Bristol mới đã giải cứu nó.

Một gia đình ở Đảo Staten đã tìm thấy một "vị khách không mời" trong một bể bơi ngoài trời - một con nai hoang dã. Cuối cùng, gia đình đã phải bỏ đi lớp vỏ nhựa của bể bơi để con nai trở về với thiên nhiên.

Tại hạt Whiteside, Illinois, Hoa Kỳ, một chiếc ôtô vô tình va vào một con sói, khiến nó bị mắc vào cản xe. Rất may, cuối cùng con sói cũng được giải cứu thành công.

Một con nai ở New York, Mỹ bị mắc kẹt trong chiếc giỏ nhựa xin kẹo ngày Halloween. Nếu không được giải cứu kịp thời, nó chắc chắn sẽ chết vì không thể ăn uống.

Một con ngựa tên Kikita đi dạo trong rừng và vô tình rơi vào xuống ống bê tông do quá tò mò. Cuối cùng, các nhân viên cứu hộ phải sử dụng cần cẩu và xe nâng để giải cứu nó.

Con nhím này bò vào cốc giấy để tìm thức ăn, nhưng vì gai trên cơ thể, nó không thể lui khỏi cốc, cơ thể bị kẹt cứng bên trong. Nếu không giải cứu kịp thời con nhím, nó có khả năng chết đói.

Trên đường cao tốc Arizona ở Hoa Kỳ, một chiếc xe tải đã va chạm với một con cú có sừng lớn. Đầu có nó bị mắc kẹt trong tấm chắn đầu xe. May mắn thay, cú sừng được giải cứu kịp thời trước khi biến thành cú nướng.

Ở dưới cùng của một bức tường ở Arizona, Mỹ, người dân địa phương tìm thấy một con chó bị mắc kẹt trong một cái lỗ trên tường. Mũi của bị kẹt chặt vào lỗ ở dưới cùng của bức tường và không thể rút ra. Nhân viên y tế và nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt sau khi nhận được tin báo và giải cứu chú chó.

Gấu mèo mắc kẹt tại bãi đậu xe của một văn phòng an ninh công cộng ở Florida. Vào thời điểm đó, đầu của con gấu mèo bị kẹt chặt trong một chai nhựa. Nó rất sợ hãi. May mắn thay, sau khi được giải cứu, gấu mèo phục hồi rất nhanh, ba chân bốn cẳng quay về nơi hoang dã.

  • Bí ẩn nửa xác cá mập dạt vào bờ biển Australia
  • Hổ mang oằn mình nôn ra chai nhựa
  • Kiều Dụ (Theo Sina) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chet-cuoi-khi-dong-vat-mac-ket-danh-xau-ho-cau-cuu-con-nguoi-1327476.html