Mặc dù tặng quà cưới cho em dâu số tiền không hề nhỏ nhưng thái độ của 4 cô chị gái chồng lại gây ra nhiều tranh cãi.

Những ai có kinh nghiệm hôn nhân đều biết, để kết hôn thì tình yêu giữa 2 người là chưa đủ mà còn cần sự hòa hợp về mặt gia cảnh, kinh tế, tình cảm của các thành viên khác trong gia đình nữa mới hạnh phúc được. Nếu cô dâu "được lòng" các thành viên trong gia đình nhà chồng thì không sao, chứ chẳng may mà gặp mẹ chồng khó tính hay chị em gái chồng không vừa mắt thì đúng là "khổ không nói ra lời".

Mới đây, câu chuyện diễn ra trong một đám cưới Trung Quốc đã khiến nhiều người phải chú ý. Được biết, đám cưới này diễn ra mới đây tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo một số video và hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, chú rể đã tới đón dâu thành công, đưa về nhà mình để chuẩn bị làm lễ thành hôn.

Chị chồng đưa cô dâu cả cục tiền mấy trăm triệu làm quà cưới nhưng biểu cảm trên gương mặt khiến dân tình toát mồ hôi: 'Giặc bên Ngô rồi!'

Sau đó, đến một tiết mục không thể thiếu, đó là cô dâu chú rể sẽ được nhận quà từ người thân, bạn bè. Khi ấy, 4 người chị gái của chú rể cũng cùng nhau đứng ra để lần lượt tặng quà cho em dâu. Mỗi người họ chìa ra một xấp tiền trị giá 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng) để tặng cho cô dâu làm quà cưới, tổng cộng là 80.000 nhân dân tệ (gần 280 triệu đồng).

Chị chồng đưa cô dâu cả cục tiền mấy trăm triệu làm quà cưới nhưng biểu cảm trên gương mặt khiến dân tình toát mồ hôi: 'Giặc bên Ngô rồi!' - 1

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không ai để ý tới sắc mặt của 4 cô chị chồng. Khi tặng xấp tiền cho em dâu, đáng ra họ phải vui vẻ và hồ hởi nhưng ngược lại, cả 4 người đều tỏ rõ thái độ khinh khỉnh, khó chịu, có người mặt lạnh tanh, có người cố gắng gượng cười nhưng rõ ràng là một nụ cười giả tạo. 4 cô chị chồng cũng tỏ ra không tôn trọng em dâu khi đưa tiền với thái độ miễn cưỡng, chỉ đưa 1 tay hết sức lạnh lùng rồi quay đi. Trong đó, có 1 người chị chồng chẳng may làm rơi xấp tiền nhưng không hề nhặt lên, để cô dâu tự cúi xuống nhặt trong sự ngượng ngùng, cố gắng gượng cười để tỏ phép lịch sự.

Chị chồng đưa cô dâu cả cục tiền mấy trăm triệu làm quà cưới nhưng biểu cảm trên gương mặt khiến dân tình toát mồ hôi: 'Giặc bên Ngô rồi!' - 2

Không rõ đã có chuyện gì xảy ra giữa 4 người chị chồng với cô dâu nhưng những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc cùng nhiều bình luận trái chiều:

- Không gì đáng sợ bằng chị em gái nhà chồng. Nhìn cảnh này, tôi đã tưởng tượng được cuộc sống khó khăn của cô dâu khi về sống trong nhà này.

- Là do họ không thích em dâu hay miễn cưỡng tặng tiền cho cô ấy? Dù gì thì đây cũng là ngày cưới của em trai họ, thái độ này là không thể chấp nhận được!

- Nếu không phải người trong cuộc thì đừng phán xét. Biết đâu 4 người chị chồng khó chịu vì cô dâu đòi quà cưới quá cao, khiến gia đình chú rể lao đao thì sao?

- Nếu 4 người chị gái khó chịu khi phải tặng tiền thì cũng dễ hiểu mà. Tôi từng gặp nhiều người phụ nữ gặp áp lực vì phải chu cấp, lo lắng cho cuộc sống của em trai vì tư tưởng trọng nam khinh nữ, thật sự rất đáng thương.