Cô gái Nga nhận án 13 năm tù sau khi đâm 189 nhát dao vào cơ thể em gái người mẫu của mình do thấy em trẻ đẹp hơn.

Elizaveta (phải) và em gái Stefania (trái). Ảnh: East2west News.

Elizaveta (phải) và em gái Stefania (trái). Ảnh: East2west News.

Tòa án ở St Petersburg gần đây ra phán quyết Elizaveta Dubrovina (22 tuổi) tội giết người với cáo buộc đâm chết em ruột của mình, Stefania, bằng 189 nhát dao, cắt lìa tai phải của nạn nhân.

Một đoạn video được công bố sau phiên tòa cho thấy Elizaveta với khuôn mặt vô hồn bị còng tay dẫn đến trước vành móng ngựa. "Do sự thù địch cá nhân, bị cáo đã đâm em gái mình ít nhất 189 lần bằng dao vào các bộ phận quan trọng và cắt tai phải. Nạn nhân chết tại hiện trường vì bị quá nhiều vết thương và mất máu. Tòa án nhận thấy Elizaveta có tội và kết án cô ta 13 năm tù giam", bản án của tòa tuyên bố.

Stefania là người mẫu trước khi bị chị gái Elizaveta giết chết. Ảnh: East2west News.

Stefania là người mẫu trước khi bị chị gái Elizaveta giết chết. Ảnh: East2west News.

Nạn nhân, mẫu nữ 17 tuổi Stefania, bị giết tại nhà của người tình, Alexey Fateev (44 tuổi), khi anh này đi mua sắm. Alexey đã phát hiện thi thể của Stefani khi trở về nhà và vội giữ Elizaveta lại giao cho cảnh sát.

Vụ giết người xảy ra vào năm 2016 nhưng hung thủ sau đó được tạm hoãn xét xử để đi điều trị tâm thần bắt buộc. Cặp chị em từng ở trong trại trẻ mồ côi khi còn nhỏ và Elizaveta được cho là luôn thích bắt chước em gái của mình, từ việc nhuộm màu tóc đến chọn cùng màu son.

Chị em nhà Dubrovina khi còn nhỏ. Ảnh: East2west News.

Chị em nhà Dubrovina khi còn nhỏ. Ảnh: East2west News.

Dì của họ, bà Nikolina Dubrovina, gọi cái chết của Stefania là một "thảm kịch kinh hoàng". Nikolina nói: "Tôi điếng người khi nghe tin". Trong khi đó, người dẫn chương trình nổi tiếng nước Nga Stas Baretsky từng quen biết cặp chị em này, cho rằng mức án dành cho Elizaveta là quá nặng và hy vọng bản án sẽ được xem xét lại.

  • Người mẫu bị giết rồi giấu xác trong bê tông, bỏ giữa sa mạc Nevada
  • Nghi phạm giết người sa lưới sau 40 năm lẩn trốn
  • Tùng Anh (Theo Mirror) / Ngôi Sao