Liên quan đến sự việc một nam sinh bị bạn đánh phải nhập viện, bỏ lỡ kỳ thi vào lớp 10, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, xử lý.

Ngày 9/6, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, xử lý vụ nam sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện điều trị, dẫn đến việc bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy Đặng Đại Tình cho biết, để xảy ra sự việc bạo lực học đường này là điều rất đáng tiếc, nhất là trong mùa thi làm ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Lãnh đạo huyện đã giao các cơ quan chức năng tìm hiểu, xác minh để xử lý nghiêm các cá nhân để xảy ra vụ việc. Trước mắt, cấp ủy, chính quyền địa phương và ban giám hiệu của Trường Trung học cơ sở Hưng Thủy phải gặp gỡ gia đình, thăm hỏi động viên học sinh.

Giáo dục - Chỉ đạo xử lý vụ nam sinh bị đánh hội đồng, bỏ lỡ kỳ thi vào lớp 10

Trường THCS Hưng Thủy.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Vương, SN 1976, trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình- bố của em T.V.V, SN 2008, học sinh Trường THCS Hưng Thủy - đã lên tiếng về sự việc con trai mình bị hành hung.

Ông Vương cho biết con trai đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng. Tương lai con bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh là quá lớn", ông Vương nói.

Theo ông Vương, sau khi sự việc xảy ra, cháu V. đã kể lại mọi chuyện. Theo đó, vào chiều ngày 3/6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, nam sinh này đã bị nhiều học sinh cùng khóa đánh hội đồng.

Quá đau nên V. đã vào ghế nhà trường nằm. Đến cuối buổi, V. định ra về thì thấy ở cổng trường vẫn có học sinh đang đứng chờ. Sợ bị đánh tiếp nên em không dám về và trốn trong nhà xe của trường. 19h cùng ngày, nam sinh này mới về đến nhà.

Thấy con về với nhiều vết thương và tinh thần hoảng loạn, gia đình đã đưa em đi bệnh viện điều trị, đồng thời tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Ông Vương cũng đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường phải vào cuộc để làm rõ hành vi của nhóm học sinh, để có biện pháp xử lý nghiêm.

Về nguyện vọng của gia đình cũng như nam sinh bị hành hung, ông Vương cho biết con trai đã lỡ mất kỳ thi quan trọng, nếu phải chờ thêm một năm nữa sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tương lai.

Vì vậy gia đình hy vọng Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng như cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để em V. được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng, để có cơ hội bước vào lớp 10 trong năm học tới.

Ở một diễn biến khác, ông Võ Danh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy, cho biết, công an xã mới chỉ xác định được 8 em học sinh đánh đập cháu Trần Văn V. 

Như tin đã đưa, vào ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, do có xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em Trần Văn V., học sinh Trường THCS Hưng Thủy đã bị nhóm bạn đánh hội đồng, phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, V. phải bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 7/6.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã tiến hành củng cố hồ sơ, ban đầu giao cho công an xã mời các học sinh lên lấy lời khai, giao cho gia đình giáo dục.