Chị Quỳnh Như (xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho biết, tính đến nay, đã hơn 1 tháng kể từ ngày em gái chị là Lương Hải Như (23 tuổi) bị mất tích bí ẩn.

Người dân tham gia tìm kiếm Hải Như tại khu vực cầu Cù Sơn.

Người dân tham gia tìm kiếm Hải Như tại khu vực cầu Cù Sơn.

Ngày 17/8, trao đổi với PV Báo PNVN, chị Lương Quỳnh Như (xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho biết, tính đến nay, đã hơn 1 tháng kể từ ngày em gái chị là Lương Hải Như (23 tuổi) bị mất tích bí ẩn.

"Trong khi gia đình tôi đang rất hoang mang, lo lắng về thông tin của em gái thì những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip tôi bị em gái nhập. Điều này khiến gia đình tôi rất bức xúc...", chị Quỳnh Như nói.

Chị Quỳnh Như cho biết, trong thời gian qua, có nhiều thầy giúp đỡ gia đình nhiệt tình và thành tâm nhưng cũng có những người lợi dụng sự việc đau lòng để gây chú ý, tung tin không đúng sự thật.

"Gia đình tôi không hề kêu gọi giúp đỡ. Chính vì vậy nếu có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ bây giờ đều không chính xác", chị Quỳnh Như nói.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ phía người chị gái, một đội cứu hộ chuyên nghiệp của Hiệp hội Cứu hộ Giao thông Việt Nam sáng nay đã có mặt tại khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) để tham gia tìm kiếm Hải Như.

 Thuyền cứu hộ được đưa ra hiện trường để tìm kiếm cô gái.

Thuyền cứu hộ được đưa ra hiện trường để tìm kiếm cô gái.

"Nếu qua 49 ngày vẫn chưa tìm thấy Hải Như, gia đình tôi sẽ tiến hành lập bàn thờ vọng để thờ cúng. Chứ để em như vậy tội lắm", Quỳnh Như chia sẻ.

Trước đó, Hải Như được gia đình trình báo mất tích từ ngày 14/7, khi đi mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vision màu đen, biển số 29X1 - 52817. Kể từ đó đến nay, gia đình không có thêm thông tin gì về cô gái trẻ.

Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng tìm được chiếc xe máy của Hải Như. Tuy nhiên người cuối cùng đi lại là anh Tống Nguyên T. (SN 1997), bạn trai cũ của cô gái. Chiếc xe bị vứt ở bãi xe Tú Mỡ, gần phòng trọ của T.

Sau quá trình tìm kiếm, lần lượt dép và túi xách có giấy tờ tùy thân của Hải Như được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn, trôi xuống cầu Tân Phú ( huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).

Theo chia sẻ của Quỳnh Như, T. và em gái trước đây có quan hệ tình cảm nhưng đã chia tay. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, dọa giết Hải Như. Đỉnh điểm là cách đây hơn 1 tháng, T. đã chặn đường, hành hung Hải Như và bị công an khu vực bắt viết giấy cam đoan không tiếp tục theo dõi, dọa dẫm, làm hại người khác. Tuy nhiên, T. liên tục sử dụng số điện thoại của bạn bè nhắn tin làm phiền Hải Như.

Quỳnh Như cho biết, quá trình tìm kiếm em gái bị cản trở bởi những nhóm thanh niên xăm trổ, mà phía gia đình nhận định là từ phía nhà T. thuê. Rất nhiều câu chuyện xung quanh vụ mất tích bí ẩn này được người thân chia sẻ. Đặc biệt là những uẩn khúc liên quan đến mối quan hệ giữa Hải Như và bạn trai cũ, người được cho đã tự tử sau khi cô gái mất tích.

Hiện tại quá trình tìm kiếm Hải Như vẫn đang được gia đình, cơ quan chức năng và nhiều người hỗ trợ ráo riết thực hiện.