Do thấy giá trị Jackpot còn thấp, khách ở Đà Nẵng chỉ mua một vé cho vui, không ngờ trúng độc đắc trị giá hơn 13 tỷ đồng. 

Ngày 27/12, Chi nhánh Khánh Hòa (thuộc Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ quay số thứ 372 cho một khách đến từ Đà Nẵng với số tiền 13,3 tỷ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).

Tấm vé may mắn này do máy chọn cho vị khách và được phát hành tại một điểm bán hàng ở quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Vị khách nhận giải thưởng hơn 13 tỷ đồng. 

Vị khách nhận giải thưởng hơn 13 tỷ đồng. 

Chủ nhân giải Jackpot cho biết, thông thường khi giá trị Jackpot lên cao, bà hay mua 3-5 vé do hệ thống tự chọn. Tuy nhiên, sau khi giải độc đắc 6/45 vừa trúng tại Đắk Lắk và giá trị mới quay về mốc 12 tỷ nên bà chỉ mua một vé cho vui. 'Không ngờ đến tối hôm sau, chồng tôi dò số thì phát hiện chiếc vé đã trúng Jackpot trị giá hơn 13,3 tỷ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân)', vị khách chia sẻ.

Theo quy định, người sở hữu vé trúng thưởng thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng (thuế suất 10% cho phần giá trị trúng thưởng vượt trên 10 triệu đồng). Như vậy, thuế thu nhập cá nhân của người trúng thưởng sẽ nộp ngân sách Đà Nẵng khoảng 1,3 tỷ đồng.

Thanh Lê / vnexpress.net