Đồng đô la Mỹ sáng 14/4 giảm mạnh trên thị trường thế giới khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng cao.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch 13/4, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.980 đồng/USD và 23.160 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 14/4

Sáng 14/4, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang giữ mức 91,832, giảm 0,34%.

Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm giá sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng khá mạnh lên đỉnh cao hai năm rưỡi.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng CPI của nước này trong tháng 3 tăng 0,6% so với tháng 2 và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, chỉ số giá nhà sản xuất PPI cũng tăng cao hơn dự báo.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1951 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3754 USD.

1 USD đổi 109,03 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Các chiến lược gia của Westpac cho biết: "Chỉ số đồng Đô la đã giảm trong những ngày gần đây nhưng có thể sẽ ổn định với các dữ liệu vĩ mô của Mỹ được dự kiến sẽ ở mức tích cực". Họ cũng dự báo một cuộc phục hồi hướng tới 94.500.

"Trái phiếu kho bạc được phát hành cùng lúc với áp lực lạm phát, điều này sẽ hỗ trợ đồng Đô la Mỹ" và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao nhất trong khoảng 1,6-1,755% trong tuần tới, các chiến lược gia cho biết thêm.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng vào thứ Ba, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,6764%.

Chuyên gia chiến lược tiền tệ của Rabobank, Jane Foley thì nhận xét: "Lợi tức trái phiếu kho bạc chắc chắn sẽ cung cấp định hướng cho đồng USD trong thời gian tới. Chỉ số CPI mạnh có thể tái kích hoạt lo ngại lạm phát và hỗ trợ đồng đô la".

Riêng các chuyên gia của ING cho biết: "Ở giai đoạn này, đồng đô la đã mất hết 'lợi thế' định vị của mình, có một định vị đầu cơ trung lập, điều này khiến chúng ta sẽ không còn thấy đà tăng của đồng đô la so với hầu hết các đồng tiền G10".